Bạn đang ở đây

Bao cao su bị rách, phụ nữ hãy... ngồi xổm

Khi phát hiện bao cao su thủng hoặc rách, phụ nữ nên lập tức ngồi xổm để tinh dịch chảy ra ngoài. Sau đó, có thể dùng thêm viên tránh thai.

Phụ nữ hãy ngồi xổm ngay lập tức

Khi phát hiện bao cao su thủng hoặc rách, phụ nữ nên lập tức ngồi xổm để tinh dịch trong âm đạo chảy ra ngoài. Sau đó, có thể dùng thêm viên tránh thai đặt sâu vào âm đạo, để làm vô hiệu hóa khả năng hoạt động của những tinh trùng còn sót lại bên trong âm đạo.
 

Ngâm vào nước ấm pha giấm

Trong giấm có acid, trong môi trường này acid sẽ gây bất lợi cho tình trùng. Do vậy, bạn có thể sử dụng biện pháp khá thủ công này để chữa cháy tình huống rách bao khi đang quan hệ.
 

Hãy lấy 10 ml giấm ăn, pha thêm nước ấm để ngâm âm đạo trong vòng vài phút.
 

 Tuy nhiên, hiệu quả của phương pháp này không đảm bảo 100%, bởi một số tinh trùng sau khi vào âm đạo vẫn đủ sức bơi qua cổ tử cung vào sâu bên trong để gặp trứng.

inlook.vn - hình ảnh

Sử dụng thuốc tránh thai dự phòng

Cách tốt nhất đối phó với tình huống thủng hoặc rách bao cao su là bạn hãy chuẩn bị sẵn 1 đến 2 loại thuốc tránh thai. Tùy theo từng loại, có thể uống một viên ngay sau khi phát hiện sự cố hoặc uống rải rác trong vài ngày để nâng cao hiệu quả tránh thai.

Đây là biện pháp tốt nhất để bạn tránh được cảm giác lo lắng, lúng túng khi gặp tình huống này.
 

Nguyên nhân làm bao cao su bị rách

Bao cao su là một trong những cách phòng tránh thai tốt nhất vì nó rẻ tiền, có thể mang đi bất cứ nơi đâu. Ngoài tác dụng phòng tránh thai nó cũng ngăn cản được các bệnh lây lan qua đường tình dục.
 

Bao cao su có thể bị tuột ra khỏi dương vật sau khi xuất tinh, bị rách do không sử dụng đúng cách hoặc bị xé khi mở gói, bị rách hoặc tuột vì chất liệu nhựa bị hỏng (thường do quá hạn sử dụng, cất giữ không đúng cách hoặc bị dính dầu).
 

Quá hạn sử dụng: Kiểm tra hạn sử dụng của bao cao su là một việc làm rất nhỏ, nhưng lại vô cùng quan trọng, và không phải ai cũng nhớ để thực hiện đâu. Hạn sử dụng là một vấn đề rất quan trọng, những bao cao su hết hạn rất dễ gặp các “sự cố” như mất độ đàn hồi, rách, thô ráp, khó chịu, không đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng.
 

Bảo quản bao cao su không đúng cách: Sức nóng có thể hủy hoại chất latex trong bao cao su, vì thế bạn không nên để nó ở những nơi quá nóng như là ví da hoặc ngăn chứa vật nhỏ gọn trên xe ôtô. Nên giữ chúng trong tủ thuốc hoặc bàn ở đầu giường.
 

Sử dụng sai chất bôi trơn: Có thể do không có chất bôi trơn hoặc sử dụng chất bôi trơn không đúng cách. Nếu bạn đang dùng loại bao cao su có nguồn gốc từ chất liệu latex thì không nên dùng chất bôi trơn chứa dầu (oil-based) vì có thể làm hỏng bao cao su. Tốt nhất nên sử dụng loại nước (water-based) sẽ an toàn hơn.
 

Bao cao su không đúng kích cỡ: Quá lớn hoặc quá nhỏ đều có thể gây ra rách. Bạn nên thử nghiệm với các kích cỡ khác nhau của các hãng khác nhau.
 

“Cô bé” quá nhỏ: Một vài phụ nữ có cơ âm đạo rất chặt, vì thế để không làm rách bao bạn nên tra thêm dầu mỡ.
 

Tuy nhiên, nếu bao cao su không bị rách hoặc tuột thì 1-2% phụ nữ được kiểm tra là vẫn có tinh dịch sau khi quan hệ tình dục dùng bao cao su. Sử dụng hai bao cao su cùng lúc cũng tăng khả năng hỏng bao cao su. Tùy theo loại thất bại khi dùng bao cao su mà có các mức độ thâm nhập tinh dịch khác nhau.
 

Cách sử dụng bao cao su đúng cách

- Kiểm tra thời hạn dùng ở vỏ ngoài. Đảm bảo là bao cao su còn mới, chưa hết hạn, vỏ nguyên vẹn, không quăn queo, bao không rách, không giòn, màu không loang lổ.

- Cẩn thận khi mở bao cao su, đẩy bao về một phía, tránh đụng vào các vật nhọn như móng tay có thể làm thủng bao.

- Kiểm tra chiều quấn của bao cao su, vòng cuốn bao phải ở phía ngoài.

- Đeo bao cao su vào sát đầu dương vật đã cương cứng và se nhẹ cho vòng bao tròng vào hết chiều dài dương vật. Nếu bao cao su rách trong khi giao hợp, lập tức phải đeo ngay bao mới. Khi rút dương vật ra phải giữ bao cao su ở phần gốc để tránh cho tinh dịch chảy ra ngoài.

- Tháo bao cao su bằng cách vuốt nhẹ từ gốc dương vật ra phía trước đồng thời túm miệng bao cao su để không cho tinh dịch chảy ra ngoài.


Theo VnMedia

 
people like INLOOK.VN fanpage