Bạn đang ở đây

Bổ ngửa vì ... thần dược

Sau khi dùng nhiều loại rượu ngâm được cho là “chồng uống, vợ khen hay”, anh Hà vẫn chưa thoát khỏi tình trạng ‘“trên bảo, dưới không nghe”. Vì thế, anh Hà đã mua một số loại “thần dược” về sử dụng nhưng anh phát hoảng vì thấy mình cứ... sung mãi.
thần dược
 
“Rượu bổ không phát huy tác dụng, phải tìm phương án khác” - nghĩ vậy, anh Hà tham khảo thông tin về các loại thần dược được cho là bổ dương. Rồi anh tìm đến phố Hàng Chiếu (Hà Nội) để mua loại thuốc mà người bán đon đả chào hàng: “Doping tình dục đấy, vừa nhanh sung, vừa tiện”. Tối ấy, trước khi đi ngủ, anh Hà lén lút uống thuốc nhưng anh và vợ đều phát hoảng vì “cậu nhỏ mãi không chịu xuống”. GS Trần Quán Anh cho rằng, bệnh nhân Hà bị biến chứng sau khi dùng thuốc trị rối loạn cường dương nhưng không có chỉ định của bác sĩ.

Hàng xịn vẫn trục trặc

Cũng như anh Hà, nhiều trường hợp bị tai biến, ảnh hưởng đến động mạch và có biểu hiện viêm nhiễm, hoại tử sau khi dùng thuốc cường dương trôi nổi. Tình trạng “lên mà không xuống” còn xảy ra ở những người dùng thuốc chính hãng, nhưng sử dụng không theo chỉ định của bác sĩ. Bởi thực tế, những trường hợp bị tiểu đường, xơ vữa động mạch, bệnh tim mạch... nếu dùng thuốc cường dương sẽ mang lại hậu quả khó lường. Ngoài ra, dùng các loại viagra còn có thể gây ra tác dụng phụ như nhức đầu, khó tiêu...
 
phòng the
 
Theo Bộ Y tế, hơn một nửa số bệnh nhân rối loạn cương dương là do mạch máu dương vật bị hư hại, khoảng 1/4 bệnh nhân liên quan đến dây thần kinh, bệnh về suy giảm nội tiết tố... Nhiều quý ông rơi vào tình trạng này đã dùng thuốc kích thích theo rỉ tai.

Thông thường, các loại thuốc cường dương được quảng cáo quá đà về công dụng nhằm đánh lừa những người có vấn đề về sinh lý nhưng khoa học chứng minh, ít có loại thuốc hay thần dược nào giúp con người đi ngược lại quá trình lão hóa của cơ thể. Vì thế, khi gặp vấn đề về chuyện chăn gối, nam giới nên mạnh dạn đến các cơ sở y tế chuyên khoa để được khám và tư vấn. Và khi ấy, giới mày râu cũng cần được chị em cổ vũ, động viên, chia sẻ, vì đây có thể là “liều thuốc” quý giá nhất, giúp đàn ông lấy lại bản lĩnh.

Một số thực phẩm ăn nhiều gây “mất hứng”

Theo các chuyên gia y tế, nếu sử dụng nhiều loại thực phẩm, đồ uống như nội tạng động vật, đậu phụ, nước ngọt, đồ uống tăng lực hay nước cam thảo... dễ ảnh hưởng đến khả năng trong chuyện gối chăn. Ngoài ra, uống quá nhiều nước ngọt, nước cam thảo, có thể gây ảnh hưởng tới thành động mạch, cản trở sự lưu thông máu tới cơ quan sinh dục, giảm ham muốn tình dục.
people like INLOOK.VN fanpage