Bạn đang ở đây

Teen...bạo

Thấy con gái ăn mặc giống con trai, không kết thân với các bạn gái, nhiều phụ huynh đã...“đứng ngồi không yên”, hốt hoảng với “phong cách” kỳ quái của con cái tuổi mới lớn.

teen

Gái giả trai

Nhà có 3 chị em gái, Bích Thanh (quận 5, TP HCM) là út nên được ba mẹ hết mực cưng chiều. Vì “khát” con trai nên từ nhỏ Thanh đã suốt ngày “được” mặc đồ con trai. Có lẽ bị ảnh hưởng từ việc bị coi như con trai nên tính cách cô khá mạnh mẽ. Nếu hai chị suốt ngày dịu dàng váy áo, nhìn thấy con gián, con nhện là hét váng nhà vì sợ thì Thanh ngược hẳn, cô thích phong cách bụi, phủi...

Mấy con côn trùng mà lũ con gái sợ chết khiếp thì Thanh có thể đặt trên tay hoặc cầm chúng đi khắp trường để dọa cho bọn con gái yếu bóng vía rú rít ầm trường... Thanh giống như “đại ca” của một nhóm... ngổ ngáo, toàn nữ “giả” nam. Hễ ở đâu có chuyện con gái khóc, oan ức vì bị bạn bè hoặc hội ngoài trường bắt nạt là hội Thanh sẽ... ra tay dẹp “loạn”.

Nhưng nhóm Thanh cũng là nỗi kinh hoàng của bọn con trai bởi nếu thích các thành viên trong nhóm luôn sẵn sàng “nhảy” vào chọc ghẹo bất cứ chàng nào. Nhiều “mọt sách” xưa nay chỉ biết có chuyện học đã dở khóc dở mếu vì trêu đùa thái quá. Thậm chí chàng nào có tật, lập tức bị rêu rao khắp nơi khiến cho cậu ta xấu hổ không dám xuất hiện chốn đông người.

Minh Anh (Từ Liêm, Hà Nội) cũng “nổi tiếng” không kém nhờ từ nhỏ đã theo chân anh trai đến các lớp học võ. Không giỏi nấu ăn, thêu thùa may vá nhưng hầu như tất cả những trò mà bọn con trai mê, Minh Anh biết, thậm chí chơi siêu ngang ngửa nam giới. Cô nàng có thể ngồi hàng giờ để “đấu” đế chế với anh trai và đám bạn của anh. Có lẽ vì suốt ngày “theo đuôi” anh nên Minh Anh không có bạn gái thân. Cô là nữ duy nhất trong một nhóm gần chục cậu con trai.

Nhiều khi quần áo, giày dép, Minh Anh cũng sắm giống hệt của anh trai. Bố mẹ Minh Anh lo lắng ra mặt vì trong nhà lúc nào cũng như có bóng dáng của hai thằng con trai, chứ không phải đứa con gái mà hồi mới sinh, bố mẹ đặt biết bao hy vọng...

Con gái ơi!

Bản thân những cô gái “mạnh mẽ” có lẽ chỉ nghĩ đơn giản rằng, mình là người... năng động. Nhưng hãy thử xem hình ảnh họ trong mắt phái mạnh thế nào? Minh Quân (Thái Nguyên) lắc đầu khi nhắc đến những cô gái... nam tính. Quân bảo, các bạn gái tóc dài, áo dài tha thướt nhìn dịu dàng, hấp dẫn bao nhiêu thì lại thấy cảnh con gái bắt nạt con trai thật khó chấp nhận. Chưa hết, có bạn gái thấy bạn trai sợ mình còn tỏ ra tự hào, chứ không thấy rằng điều đó chẳng hay ho gì.

teen

Các bạn gái đừng nhầm lẫn giữa táo bạo với những hành động ngang ngược, không giống ai là... “cá tính”. Bởi điều đó chỉ làm cho bạn “mất điểm” với mọi người xung quanh. Cần nhớ, con gái thời nào cũng cần giữ được nét nữ tính, dịu dàng, tế nhị - đó là thứ “vũ khí” có thể khiến cho trái tim của các chàng trai đập loạn nhịp đấy.

 

Các chuyên gia tâm lý cho rằng: Sự giáo dục của cha mẹ có vai trò lớn trong việc định hình tính cách cho con. Nếu cha mẹ định ngăn cản con gái tuổi teen chơi trò con trai, ngừng mặc đồ nam... thì cầm chắc thất vọng, bởi tuổi này các teen thường thích làm điều ngược lại. Cách tốt nhất là khuyến khích con kết bạn với các bạn gái cùng lứa tuổi để con phát triển giới tính đúng hướng. Bên cạnh đó, mẹ đừng quên tỉ tê tâm sự để con gái biết trân trọng “vẻ đẹp tiềm ẩn” mà con đang sở hữu...

Theo HPGĐ

people like INLOOK.VN fanpage