Bạn đang ở đây

Yêu và... cắn

Một kiểu tình yêu kịch tính, nhiều cảm xúc, bất ngờ và thót tim. Tình yêu với họ chẳng khác gì trò chơi mèo vờn chuột, dĩ nhiên họ là mèo còn bạn là chuột.

Tình chỉ đẹp khi…
 

Một trong những cặp đôi “kinh điển” của các con nghiện TV - drama chính là “Chair” – nàng Blair lắm chiêu nhiều trò và chàng Chuck thủ đoạn vô biên trong Gossip Girl. Nếu không có những màn tan hợp, giận hờn cãi vã, yêu nhau lắm cắn nhau đau của cặp đôi này suốt 5 phần phim thì đảm bảo Gossip Girl chẳng khác nào nồi lẩu quên nêm gia vị. Đấy! Đến khán giả còn thích tình vờn thì có gì lạ khi nhiều “đôi trẻ” muốn yêu đương theo phong cách hành động thế này.
 

Khi tình yêu đến, cơ thể sản sinh ra một loại hormone có tên Oxytoxin. Chất này làm hai kẻ đang yêu bỗng trở nên si mê đắm đuối nhau đến mức một ngày không gặp như cách ba thu. Đáng tiếc là loại tình dược này không tồn tại lâu, nhanh thì ba tháng còn chậm cũng chỉ đến một năm, tình trạng “yêu đương mù quáng” này sẽ chấm dứt. Não bộ dần quen với các kích thích, khiến ta “bình tĩnh” hơn nhiều trước đối tượng. Nếu ngày xưa, chỉ cần chàng tặng nàng một cành hồng đã là đối thì nay phải đổi bằng nhẫn vàng may ra mới làm nàng sung sướng. Nếu ngày xưa, mỗi lần nàng hắc xì một cái là tim chàng thắt lại thì nay… “thôi em tự đi mua thuốc đi!”
 

inlook.vn - hình ảnh

Khi tình yêu đến, cơ thể sản sinh ra một loại hormone có tên Oxytoxin
 

Và thế là chàng và nàng vỡ mộng về nhau, dần chán nhau, tình yêu từ từ vỗ cánh bay đi… Thực ra thì ai có chút thông minh đều nhận ra sự thật này. Vì thông minh nên người ta không quá tổn thương trước “định mệnh hormone” nữa, thay vào đó họ tìm đủ mọi cách để kéo dài những liều tình dược. Chẳng hạn như…
 

Yêu kiểu lấp lửng
 

“Làm người yêu của nhau thì còn gì thú vị nữa, chúng tôi thích đi thăng bằng trên sợi dây khoảng cách giữa “yêu” và “không yêu”. Cứ rượt đuổi nhau, khi thì anh theo đuổi tôi khi thì tôi tìm đủ mọi cách để quyến rũ anh. Thi thoảng một trong hai người lại mất tăm vài tuần, tắt điện thoại để mặc người kia ngơ ngác. Dường như là tất cả của nhau mà rốt cuộc lại vẫn không là gì cả, hiểu nhau rất rõ nhưng rồi lại phát hiện ra hình như mình chẳng biết gì. Có lẽ chúng tôi thích cảm giác “say nắng kéo dài” này” (Quy Ánh, Biên Hòa).
 

* Với những chàng/ nàng cảm thấy thời gian cưa cẩm nhau là hạnh phúc nhất thì đôi khi một cái gật đầu đồng ý cho lời tỏ tình lại là gáo nước lạnh dập tắt hết tất cả lãng mạn. Nhưng vờn nhau kiểu “tình trong như đã” chỉ có tác dụng khi cả hai cùng đồng ý, vì nếu không thì người còn lại chắc chắn sẽ tổn thương cực kì bởi tưởng rằng mình bị đùa giỡn!
 

Trò chơi chia tay
 

inlook.vn - hình ảnh

Chia tay là một cách thú vị để F5 tình yêu,
nếu bạn sử dụng đúng cách, đúng lúc và đúng liều lượng

 

“Có lần tôi phát hiện hắn đang bắt cá hai tay, dám sau lưng tôi tán tỉnh cô nàng khác. Giận quá, tôi đòi chia tay mặt kệ hắn van xin năn nỉ. Ai ngờ sáng sớm hôm sau, vừa mở cửa ra hắn đã đừng trước nhà, trong tay là bó hoa hồng và con điện thoại Samsung chưa đập hộp – vì tôi từng than thở rằng điện thoại mình quá “cùi” so với bạn bè. Sau lần đó, cứ mỗi khi hắn lơ là tôi hoặc không nghe lời là tôi lại đòi chia tay. Cái cảm giác biết hắn đang đau khổ vật vã vì sợ mất tôi thật sự rất tuyệt. Dù bây giờ người yêu tôi đã ngoan hơn nhiều, biết quan tâm và chung thủy nhưng tôi vẫn không bỏ được thói quen thích chia tay chia chân ấy”. (Thiên Nhàn, 20 tuổi).
 

* Chia tay là một cách thú vị để F5 tình yêu, nếu bạn sử dụng đúng cách, đúng lúc và đúng liều lượng. Nhưng hãy nhớ rằng, chiêu này chỉ có tác dụng khi đối phương vẫn yêu bạn và vẫn còn kiên nhẫn.
 

Yêu nhau lắm, cắn nhau đau
 

Một dạng của tình vờn là thích hành hạ chà đạp nhau, dù vẫn cực kì yêu. Những cặp đôi này chẳng tiếc thời gian để suy nghĩ ra đủ chiêu trò làm tình làm tội người yêu. Chẳng hạn như một chàng biết mai người yêu mình thi đại học nhưng hôm nay vẫn nằng nặc chở cô nàng đi chơi đến tận 12h đêm. Người yêu đòi về thì chàng hỏi “anh hay đại học quan trọng hơn”.
 

inlook.vn - hình ảnh

Ngoại trừ những đôi “trời sinh một cặp” trong việc hành hạ nhau,
hiếm có người bình thường nào chịu được trò yêu kinh dị này


Hoặc một nàng đi đâu cũng bắt người yêu phải đèo dù nhà hai người cách nhau sơ sơ có vài chục km. Thực ra thì chẳng phải họ cần gì một xe ôm miễn phí hay lập mưu khiến người yêu dở dang việc học. Điều họ muốn là xem cách đối phương đối xử với mình ra sao, có xem mình là số một không, có dám từ bỏ hi sinh tất cả vì họ không. “Gọi mình là đồ ngốc, mặt mũi xấu xí, tính tình vụng về. Đi mua đồ cùng mình thì mặc gì vào người cũng bị chê là xấu. Mình làm gì cũng bĩu môi theo kiểu tôi làm giỏi hơn cô gấp 10 lần. Không phải kẻ thù đâu, người yêu mình đấy! Phải chi anh không yêu mình thì nói vậy cũng đúng. Nhưng anh ấy lại cực kì yêu mình, chiều chuộng mình. Chỉ có sở thích bỉ bai người yêu vậy thôi. Nếu mình phản ứng quá thì lại xin lỗi, rồi đâu vào đấy thì lại bắt đầu đâm chọt tiếp. Mãi rồi mình mất tự tin kinh khủng, làm gì cũng có cảm giác sẽ thất bại cả. Chán kinh!” (Mỹ Kim, 19 tuổi).

* Ngoại trừ những đôi “trời sinh một cặp” trong việc hành hạ nhau, hiếm có người bình thường nào chịu được trò yêu kinh dị này cả. Họ thường chọn cách bỏ của chạy lấy người để bảo toàn tính mạng và lòng tự trọng, mặt kệ người kia giải thích rằng “tất cả chỉ vì yêu”.
 

Vờn mấy cũng đến lúc game-over
 

“Hội thích vờn” thực ra lại là những người luôn bất an và muốn được chú ý. Những chiêu trò của họ chẳng qua chỉ để được trở thành trung tâm vũ trụ của người yêu. Đáng tiếc rằng, một ngày chỉ có 24 giờ dành cho 1001 chuyện từ những thứ cơ bản như ăn ngủ đến học hành, làm việc. Tình yêu, dù quan trọng đến mức nào cũng chỉ chiếm được vài phần dung tích não. Trong khi đó, trò vờn nhau lại mất quá nhiều thời thời gian và tâm trí để chơi. Thay vì ngồi trả lời hàng tá câu hỏi vì sao, chạy theo những cảm xúc của họ và để họ điều khiển mình như con rối, thì những “tù binh tình yêu” này chỉ cần đứng lên…tìm đối tượng khác lành tính hơn để yêu.
 

Theo The box

people like INLOOK.VN fanpage