Bạn đang ở đây

Rau VietGAP vào siêu thị

Theo ông Lê Minh Dũng - phó giám đốc Sở NN&PTNT TP.HCM, trên địa bàn TP hiện có 182 tổ chức, cá nhân sản xuất rau an toàn được cấp chứng nhận theo tiêu chuẩn VietGAP với tổng diện tích 90ha, sản lượng khoảng 11.000 tấn/năm.

Trong đó, các loại trồng theo tiêu chuẩn an toàn rất đa dạng như: rau muống, rau dền, rau mồng tơi, dưa leo, khổ qua...

Ông Võ Thành Dương - phó chủ nhiệm HTX Phước An (Củ Chi, TP.HCM), đơn vị vừa được cấp chứng nhận VietGAP - cho biết sản lượng rau của các xã viên đã tăng từ 3 tấn lên 6 tấn/ngày khi tham gia sản xuất theo tiêu chuẩn này, đồng thời giá rau được bảo đảm cao hơn 10% so với thị trường và được bao tiêu 100% sản phẩm vào tiêu thụ tại các siêu thị, xí nghiệp và trường học.

Theo TTO

people like INLOOK.VN fanpage