Bạn đang ở đây

Biến tấu mì Ý cho Halloween

Món này không khác xa lắm món mì Ý nhưng được cách điệu thành những "lọn tóc thắt bím", kết hợp với nước sốt và những "con sâu" bò khắp dĩa ắt hẳn sẽ vừa tạo ra cảm giác rờn rợn, kèm chút dễ thương cho người thưởng thức.

Nguyên liệu:
- 100 g mì Ý.
- 1 cây nấm đùi gà.
- 12 cái xúc xích xông khói.
- 2 quả cà chua.
- 100 g tôm đất.
- 1 lon sốt cà chua (tomato paste).
- Hành lá, cần.

Tiến hành:
Xúc xích chia làm hai phần, một phần cắt hạt lựu, một phần bổ đôi theo chiều ngang.



Sau đó dùng mì xiên qua nữa khối xúc xích, khoảng 9 sợi mì, để khi chế biến sẽ chia làm 3 lọn tóc cho đều.



Với tôm, dùng một que tra xiên qua để tôm khi luộc xong sẽ được thẳng.



Bắc nồi thật nhiều nước và thật sôi, cho mì vào luộc, với mì chỉ luộc khoảng 10 phút là mì chín, tôm thì nhúng vào nước luộc chung mì chừng 3 phút là tôm chín.

Mì sau khi chín vớt ra xả qua nước lạnh cho sợi mì được dai và không bị dính vào nhau.



Tôm sau khi luộc nên ngâm vào nước đá thì thịt tôm sẽ được dai. Sau đó bóc vỏ và từ từ rút cây xiên tre ra.



Hành lá: Phần đầu trắng thì cắt khúc cỡ nữa đốt ngón tay, phần lá xanh thì cho vào nước mì trụng cho mềm để cột mì khi thắt bím.

Mì sau khi xả nước lạnh để ráo, thì cứ 1 chùm tóc chia làm 3 lọn rồi thắt bím lại, dùng hành lá cột cố định phần đuôi.



- Nấm đùi gà: Cắt hạt lựu nhỏ, ngâm trong nước có tí muối để nấm sạch và trắng.
- Cần: Phần thân thì cắt khúc như phần đầu hành, còn lá thì cắt nhuyễn.
- Cà chua: Bỏ hạt, cắt hạt lựu.

Bắc chảo nóng với một ít dầu, cho phần thân cần, đầu hành, xúc xích xắt hạt lựu vào xào thơm.

Khi xúc xích đã vàng và mùi đã ra hết thì cho nấm vào xào trên lửa lớn. Tiếp đến châm nước vào sâm sấp phần nguyên liệu đang xào trong chảo, thêm xào nước sốt cà hộp, cỡ 5 muỗng cơm.



Nêm lại: Một ít hạt nêm, đường, tương ớt sao cho vừa ăn. Hạ lửa trung bình để nước sốt sánh lại. Khi nước sốt đã sánh và các nguyên liệu đã thấm đều gia vị thì cho lá cần cắt nhỏ vào, trộn vài dạo là tắt bếp.



Xếp những lọn tóc ra dĩa, rưới nước sốt và xếp tôm lên trên, dùng nóng kèm nước tương và ớt nếu lạt.



Nên xếp con tôm rải rác và không trật tự thì nhìn sẽ "kinh dị" hơn.


Chúc bữa tiệc của bạn sẽ đậm chất Halloween và thật ngon miệng!


Theo Món Ngon

people like INLOOK.VN fanpage