Bạn đang ở đây

Bò xào nấm vừa mềm vừa ngọt

Khéo tay biến hóa thịt bò với một ít nấm kim chi, ớt đỏ, cần xanh... đĩa bò xào của bạn không chỉ ngon, bổ dưỡng mà còn rất bắt mắt.

Nấm kim chi chế biến rất đơn giản, lại có thể phối hợp với nhiều loại thực phẩm như xào với mực tươi, tôm, thịt gà, thịt bò... Hôm nay, InLook gợi ý cho độc giả món nấm kim chi xào thịt bò không chỉ dễ dàng nấu nướng mà còn rất ngon miệng và bổ dưỡng.

 

 

Ngoài thành phần chủ yếu là protid như mọi loại nấm khác, nấm kim chi còn có các vitamin B1, B2, C, BB... chứa nhiều kẽm, kali, tốt cho những người mắc bệnh huyết áp, đồng thời có tác dụng phòng chống các bệnh gan mật, tiêu hóa.

 

 

Khẩu phần 2 người ăn chỉ cần 200 g thịt bò (thịt bò phi lê càng ngon) và khoảng 200 g nấm. Thịt bò ướp gia vị, xào chín tái, trút ra đĩa.

 

 

Nấm cắt bỏ gốc, rửa với nước có pha chút muối, để ráo. Phi thơm dầu ăn với tỏi, cho nấm vào xào nhanh tay.

 

 

Lưu ý: Nấm rất mau chín, phải làm nhanh, nấm chín quá sẽ bị nhũn, ăn mất ngon và mất nhiều vitamin. Cho thịt bò vào nấm đảo lại một lần nữa rồi cho ra đĩa.

 

 

Trang trí thêm cần tây cắt ngắn và vài lát ớt tươi. Dọn dùng nóng. Có thể chấm kèm với nước tương cho thêm đậm đà, như vậy bạn đã có một đĩa thịt mềm ngon, phong phú sắc màu từ rau củ, rất thích hợp cho bữa cơm gia đình.

 

Theo PNO

people like INLOOK.VN fanpage