Bạn đang ở đây

Đậm đà đậu hũ chiên tương

Không gì bằng món ăn đơn giản, nguyên liệu lại rẻ tiền, dễ tìm mà cực kỳ bổ dưỡng như những món từ đậu hũ, chỉ cần biết cách chế biến bữa cơm của bạn sẽ luôn mới và ngon miệng trong tiết trời oi bức thế này.

Nguyên liệu

Bí quyết để làm món này nằm ở cách pha chế nước tương. Để làm nước tương bạn cần chuẩn bị:
- 4 muỗng canh nước tương.
- 1 muỗng cà phê tỏi băm.
- 1/2 muỗng cà phê ớt bột.
- 2 muỗng cà phê mè.
- 1/2 muỗng canh mật ong.
- 1/2 muỗng canh đường.
- 4 muỗng canh hành lá xắt nhỏ.
- 1/2 muỗng canh rượu trắng.
- 1 muỗng canh nước lọc.
- 1/2 muỗng canh giấm trắng.
- 1/2 muỗng cà phê dầu mè.

 

 

Và cũng đừng quên những nguyên liệu chính sau:
- 1 bìa to đậu hũ.
- 3 muỗng canh bột bắp.
- 3 muỗng canh bột mì.
- 2-3 muỗng canh dầu ăn.
- Thêm một ít hành lá xắt nhỏ và mè để trang trí.

 

 

Thực hiện

1. Cho tất cả nguyên liệu để làm nước sốt trộn chung vào một chén và để sang một bên.

 

 

2. Bí quyết để chiên đậu hũ vừa giòn, ít thấm dầu và nhất là không bị bắn dầu là bạn nên dùng khăn giấy bọc miếng đậu hũ lại để thấm hết nước ở mặt ngoài. Cắt đậu hũ thành những miếng vuông vừa ăn và đều nhau.

 

 

3. Trộn bột bắp và bột mì vào chung một cái đĩa cạn. Khi những miếng đậu hữ được làm khô tương đối bạn lăn đều vào đĩa bột, nhớ đừng  lăn dày quá mà chỉ vừa đủ một lớp mỏng bao xung quanh các mặt.

 

 

4. Làm nóng chảo và cho dầu ăn vào, đợi dầu ăn sôi cho đậu hủ vào chiên, khi mặt đậu hũ chuyển màu vàng nâu bạn nhớ đảo mặt, mỗi mặt như vậy mất khoảng 3-4 phút chiên.

 

 

5. Khi mặt thứ hai đã chuyển vàng, cho tất cả lượng nước sốt đã chuẩn bị vào chảo và nấu chung với đậu hũ. Vặn nhỏ lửa và đợi một lúc khi nước tương ngấm vào đậu hũ và cạn bớt là có thể tắt bếp và chuẩn bị thưởng thức rồi.

 

 

6. Khi dọn ra dĩa nhớ đừng quên trang trí vài miếng hành là và mè để món ăn được ngon mắt hơn nhé! Dùng nóng với một ít bia lạnh sẽ ngon hơn nữa đấy.

 

Nhật Nguyệt

Ảnh: BS

people like INLOOK.VN fanpage