Bạn đang ở đây

Đùi heo muối giáng sinh

Vào ngày Giáng sinh, mọi người sẽ cùng nhau ăn món đùi lợn muối nướng, vừa hát bài Giáng sinh để chia sẻ niềm vui và hạnh phúc với nhau.

Nguyên liệu

- 1 chiếc đùi lợn loại vừa

- 1 củ cà-rốt, 1 củ hành tây, 2 củ khoai tây

- 100g hành poa-rô

- 600g bông cải xanh

- 3 nhánh lá thyme

- Muối hột + đường trắng

- Rượu trắng, gừng tươi

Cách làm

- Đùi lợn thui qua cho cháy hết lông rồi cạo sạch. Đem rửa qua với rượu cho hết mùi hôi rồi xát với gừng.

- Pha nước muối theo tỉ lệ cứ 1 lít nưóc cho 1kg muối, sau đó thả chân giò vào sao cho ngập trong nước.

- Đậy kín vào chờ trong vòng 3 ngày để thịt chín.

- Đùi lợn muối để nguyên, luộc nhỏ lửa với cà rốt, hành tây, hành poa-rô, lá thơm khoảng 30 phút.

- Vớt đùi lợn ra để ráo, lột bỏ lớp da, tẩm đường trắng quanh đùi heo để 15 phút cho ngấm.

- Cho đùi heo vào đút lò khoảng 15 phút, canh thấy đùi lợn chín vàng đều là được.

- Bày đùi lợn ra dĩa lớn ăn với khoai tây đút lò, bông cải xanh luộc.

Theo bepngon

people like INLOOK.VN fanpage