Bạn đang ở đây

Làm mát đêm hè với salad bò, dưa hấu

Bạn có biết dưa hấu không chỉ là một loại trái cây giải khát rất tốt mà còn có thể mới món salad hàng ngày không?

Nguyên liệu cho món nay khá đơn giản và dễ chuẩn bị, với phần cho 2 người ăn cần: 200 g thịt bò, 150 g xà lách Carol, 100 g xà lách xanh, 100 g xà lách Frise, 1 quả trứng gà, 1 củ cà rốt, 3 muỗng canh mù tạt vàng, 1 muỗng canh giấm trắng, tỏi, dầu ô liu, nước tương và những gia vị cần thiết.

 

 

Tất cả các loại xà lách lặt, rửa sạch, chọn những lá non, để ráo. Thịt bò rửa sạch, xắt vuông kiểu lúc lắc, ướp với 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng cà phê hạt nêm khoảng 15 phút cho thấm. Trứng gà luộc chín lấy lòng đỏ.

 

 

Tỏi đập dập. Cho 1/2 tỏi và giấm vào máy xay, xay nhuyễn và đánh cho đều, sau đó cho lòng đỏ trứng gà và 1 muỗng canh mù tạt vàng, chút muối, tiêu vào, đánh đều lên. Bắc chảo, cho dầu ăn vào, phi thơm, trút thịt bò vào xào nhanh tay, thịt bò vừa chín là được.

 

 

Mẹo vặt: Khi chiên bò lúc lắc, chỉ cần thấy thịt vừa chuyển màu và hơi phồng lên là được, nếu để già lửa, thịt sẽ teo lại và dai.

 

 

Dưa hấu xắt miếng vuông. Cho xà lách ra thố, cho thịt bò, dưa hấu, cà rốt xắt sợi lên, trộn đều, rưới sốt mù tạt lên và thưởng thức.

 

Theo BGD

people like INLOOK.VN fanpage