Bạn đang ở đây

Nhâm nhi cuối tuần với lòng gà xào cay

Thích hợp với quý ông thích nhâm nhi cuối tuần, món lòng gà xào cay là một kế hay để chị em giữ chân đức ông chồng của mình không "cà kê dê ngỗng" bên ngoài đấy.

Lựa lòng gà có trứng non, rửa sạch, cắt vừa ăn. Ướp lòng gà với hành, tỏi, nước mắm để thấm 15 phút. Lòng gà bóp muối, rửa sạch rồi thái miếng. Cho hết lòng mề gà vào bát, ướp với 1 thìa bột canh, 1 thìa rượu trắng.

 

  
Gừng rửa sạch thái lát, ớt đỏ thái nhỏ, hành xanh cắt khúc. Nấm hương, mộc nhĩ ngâm trong nước cho nở rồi rửa sạch sạn, thái nhỏ bằng miếng mề. Đặt chảo lên bếp, đun nóng 3 thìa dầu ăn. Cho lòng gà đã ướp vào xào.

 

 

Lòng gà chín tái thì cho nấm hương, mộc nhĩ, gừng, ớt vào, đảo đều. 

 

 

Nêm bột canh cho vừa miệng. Xào tiếp trong 2 phút, đảo nhẹ tay để gan không bị nát.

 

 

Cuối cùng trước khi tắt bếp, cho hành xanh cắt khúc vào, ăn kèm với cơm và hành ngâm chua sẽ ngon miệng hơn.

 

M.K. tổng hợp

people like INLOOK.VN fanpage