Bạn đang ở đây

Thay đổi khẩu vị cuối tuần với món hả cảo thơm ngon

Cuối tuần là lúc gia đình sum họp. Thay đổi khẩu vị với những món Hồng Kông, các thành viên sẽ cảm thấy ngon miệng hơn với món há cảo này

Nguyên liệu (cho 4 người):

100g bột tàn mì

60g bột năng

100g tôm

20g mỡ heo, 2 thìa cà phê muối, 2 thìa cà phê đường, 2 thìa cà phê dầu hào

 

 

Cách làm:

1. Tôm làm sạch, lột vỏ bỏ đầu bỏ đuôi, xẻ lưng lấy chỉ đen. Mỡ heo rửa sạch, cắt miếng nhỏ. Cho tôm và mỡ heo cùng muối, đường, dầu hào vào máy xay, xay nhuyễn để làm nhân.

2. Cho bột năng, bột tàn mì vào tô, trộn đều. Cho nước sôi từ từ vào bột, khuấy đều, nhào mịn. Ngắt một phần bột ra cán mỏng, dùng khuôn ngắt ra thành từng miếng nhỏ hình tròn. Cho một thìa cà phê nhân vào chính giữa, gói há cảo lại cho kín. Tiếp tục làm cho đến hết nhân. Bắc nồi nước lên bếp, đặt xửng lên, xếp há cảo vào xửng, hấp khoảng 5-7 phút là được

 

Theo gia đình vào bếp

people like INLOOK.VN fanpage