Bạn đang ở đây

Thực đơn dinh dưỡng cho ngày hè oi bức

Tuy đã gần cuối hè, nhưng mối lo của nhiều bà nội trợ là làm sao vừa giữ được sức khỏe, sắc đẹp vừa chăm lo gia đình chu đáo với các bữa ăn hợp lý với độ an toàn cao. Thực đơn sau đây sẽ là một gợi ý tốt cho bạn.

Vào thời tiết này, về nguyên tắc các nhà dinh dưỡng khuyên bạn nên ăn đủ chất, nhưng hạn chế chất béo (vì cung cấp nhiều năng lượng không cần thiết và dễ gây béo phì), tăng cường ăn hoa quả và uống nhiều nước.

 

Một thực đơn bao gồm những món ăn vừa có tính năng giải nhiệt lại vừa đầy đủ chất dinh dưỡng, hơn nữa lại vô cùng đơn giản, nhanh chóng khi được chế biến với lò vi sóng sẽ giúp các bà nội trợ vừa đỡ mất nhiều công mà vẫn mang đến cho gia đình những bữa ăn ngon.

 

Thực đơn bao gồm ba món ăn: Tôm hấp nước dừa, đậu phụ nhồi thịt và lê bỏ lò được giới thiệu dưới đây sẽ giúp các bà nội trợ tạo thêm những bất ngờ mới trong bếp ăn của gia đình.

 

1. Lê bỏ lò

 

Nguyên liệu gồm: 1 quả lê, 20 g socola, 1 thìa kem tươi, 1 thìa đường trắng, 5 quả cherry và 1 ít bột quế.

 

Lê bỏ lò có màu vàng nhạt, vị thanh ngọt mát hòa quyện với mùi bột quế và sôcôla béo ngậy.

 

Thực hiện như sau: Đầu tiên gọt lê, bổ cau (khoảng 1 cm), cho lê vào bát nước lạnh cùng 1 thìa đường sau đó bọc bát lê bằng màng bọc, cho vào lò đặt chế độ vi sóng 3 phút, nhấn nút khởi động.

 

Sau 3 phút, bạn bỏ lê ra khỏi lò và sắp lên đĩa. Rắc bột quế lên đĩa lê. Đặt lên kệ nướng để chế độ vi sóng 2 phút, sau tiếng báo hiệu, bạn tiếp tục cho sôcôla, kem tươi vào lò đặt chế độ vi sóng 30 giây. Cuối cùng bạn quậy tan hỗn hợp, đỏ ra đĩa và đừng quên trang trí thêm một ít cherry cho đẹp mắt.

 
2. Đậu phụ nhồi thịt
 
Với món này bạn cần chuẩn bị 3 bìa đậu phụ, 50 g thịt băm, vài hạt điều, hành hoa, 1 thìa lòng trắng trứng gà, 1 thìa bột năng, 1 chút rượu và một ít gia vị cần thiết.
 
Đậu phụ và thịt mềm thơm phức, hạt điều bùi ngậy.

 

Cách làm: Thái nhỏ hạt điều, sau đó trộn đều 1/2 số hạ điều đã thái với hành hoa (thái nhỏ), thịt băm, hạt tiêu, bột nêm, và trứng. Bạn cắt đậu làm 3 phần, dùng dao nhọn khoét sâu, bỏ ruột. Nhồi thịt đã trộn vào đậu và sắp ra đĩa.

 

Tiế theo bạn hòa tan hỗn hợp rượu, xì dầu, bột nêm, bột năng, hạt tiêu; tráng đều hỗn hợp lên đậu. Bọc đĩa đậu bằng màng bọc, cho vào lò đặt chế độ vi sóng 2 phút 30 giây, sau khi lò tắt, bạn sắp đậu ra đĩa và trang trí.

 
3.Tôm hấp nước dừa
 
Nguyên liệu cho món này gồm: 0,5 kg tôm sú, 50 ml nước dừa, 25 ml nước cốt dừa, hành tây, tỏi tây, cần tây, ớt sừng và các gia vị nêm cần thiết.
 

 

Thực hiện: Đầu tiên hòa nước cốt dừa và một chút nước lạnh để làm loãng nước cốt dừa, sau đó cho muối, hạt tiêu, bột nêm vào nước cốt dừa vừa chuẩn bị. Cho tôm, cần tây, tỏi tây, hành tây vào dung dịch cho ngấm gia vị. Bọc đĩa tôm bằng màng bọc, cho vào lò, đặt chế độ vi sóng 2 phút 30 giây, sau khi lò tắt, lấy tôm ra và trang trí.

 

InLook mách nhỏ cho bạn: Tôm nếu được hấp thay vì luộc sẽ giữ được hương vị ngọt và màu đẹp, nước dừa thấm vào tôm làm tăng vị ngọt thơm ngon của món ăn đấy. Chúc bạn thành công!

 

M.K. tổng hợp

Ảnh: Google

people like INLOOK.VN fanpage