Thứ hai, ngày 16 Tháng 7 năm 2018

Bạn đang ở đây

Kinh nghiệm tìm bạn đồng hành trên mạng

Nhu cầu tìm kiếm bạn đồng hành có chung điểm đến, mục đích, chi phí... trên các diễn đàn về du lịch hoặc tham gia nhóm đi dựa theo những lời rủ rê qua mạng xã hội đã trở nên quen thuộc và là tất yếu với nhiều người, vậy điều gì sẽ giúp bạn chọn được một nhóm đi như ý?

- Hãy cố gắng đọc nhiều thông tin nhất có thể, từ đó xác định mong muốn và hình dung sơ bộ lộ trình chuyến đi, thu thập kinh nghiệm cũng như chia sẻ hữu ích của những người đi trước.

 


- Hãy tham gia mạng kết nối xã hội đủ để có một vốn hiểu biết nhất định về môi trường ảo đó, từ đây tạo lập dự cảm tinh nhạy cần thiết để đánh giá mức độ tin cậy của bạn đồng hành. Các chuyến đi được tổ chức tại các diễn đàn có uy tín và do các nhóm đi đã có truyền thống tất nhiên sẽ được ưu tiên. Hiện nay, có một số cá nhân lợi dụng danh nghĩa, lòng tin để lừa đảo người tham gia, do đó hãy chú ý các cảnh báo từ các thành viên khác. Nếu thấy nghi ngờ người tổ chức, nhất là về mặt tài chính, cần xem xét và kiểm tra ngay.

- Bạn đồng hành là yếu tố quan trọng số 1 ảnh hưởng đến kết quả của chuyến đi. Khi đã chọn được nhóm đi, hãy xem xét các yếu tố về bạn đồng hành như lứa tuổi, tính cách, thói quen, nhu cầu... thể hiện qua các bài viết trao đổi trên mạng, gặp gỡ offline. Đồng thời cũng nên tham gia việc bàn bạc, tổ chức nhóm, vừa tìm hiểu, giao lưu vừa chia nhau thực hiện các công việc để đảm bảo chuyến đi thành công.

 


- Khi đã quyết định tham gia nhóm và thống nhất chương trình với trưởng nhóm, quá trình thực hiện bạn có thể góp ý dựa theo kinh nghiệm cá nhân, nhưng đã tham gia thì nên tôn trọng quyết định cuối cùng của trưởng nhóm, hãy quan tâm đến các thành viên khác chứ không chỉ lo nghĩ cho lợi ích của riêng mình.

- Các bạn hay đi với nhau thường có xu hướng tụ lại thành nhóm, hội, thậm chí hơi "đóng cửa". Tuy vậy, với tinh thần hào sảng của kẻ lãng du, hãy đừng ngại ngần đón nhận thành viên mới và giúp đỡ họ hòa nhập với bạn bè, với hành trình.

 

Theo TTO

people like INLOOK.VN fanpage