Bạn đang ở đây

Những món tráng miệng ngọt ngào từ xoài

Xoài đang vào mùa, giá khá rẻ, tranh thủ làm sinh tố, chè, bánh mousse hay xoài ngâm chua ngọt cho cả nhà thôi nào.

1. Sinh tố xoài và thạch

Là sự kết hợp tinh tế giữa sinh tố xoài và thạch rau câu, món giải khát này có vị ngọt mát của xoài, vị giòn dai của thạch.

Là sự kết hợp tinh tế giữa sinh tố xoài và thạch rau câu, món giải khát này có vị ngọt mát của xoài, vị giòn dai của thạch.

Nguyên liệu:

- 1 - 2 quả xoài lớn (300g)
- 30ml sữa tươi hoặc nước lọc
- Vài viên đá lạnh
- 20g bột rau câu
- 700ml nước lọc
- 80g đường cát trắng hoặc đường phèn
- 1 giọt phẩm màu xanh.

2. Mousse xoài vừa mềm vừa thơm

Thay vì những chiếc bánh ngọt sinh nhật dễ ngấy vì toàn kem tươi và socola, bạn hãy một lần thử làm mousse xoài. Bánh ăn càng lạnh càng ngon bởi khi đưa lên miệng, bạn sẽ cảm nhận được mùi vị chua tự nhiên của xoài, vị mềm ngọt của bánh bông lan và phần dẻo dẻo của lớp rau câu trên cùng.

Thay vì những chiếc bánh ngọt sinh nhật dễ ngấy vì toàn kem tươi và socola, bạn hãy một lần thử làm mousse xoài. Bánh ăn càng lạnh càng ngon bởi khi đưa lên miệng, bạn sẽ cảm nhận được mùi vị chua tự nhiên của xoài, vị mềm ngọt của bánh bông lan và phần dẻo dẻo của lớp rau câu trên cùng.

Nguyên liệu phần đế bánh:

- 2 trứng gà
- 40g đường
- 45g bột mì
- 5g bột năng
- Muối.

Nguyên liệu phần mousse xoài:

- 2 quả xoài (chọn loại xoài cát, ít xơ) khoảng 600g
- 100gr đường
- 20ml mật ong
- 1 chút muối
- 1 quả chanh vắt lấy 20ml nước cốt (nếu là xoài ngọt) hoặc 5-10ml (nếu là xoài chua)
- 4 lá gelatine
- 20ml nước
- 100ml sữa chua có đường
- 5ml vani
- 250ml kem tươi đánh bông.

3. Sữa chua xoài lạ mà quen

Cốc sữa chua xoài mát lạnh với vị thơm, ngọt của xoài, quyện lẫn với vị chua nhẹ của sữa chua và trân châu dai dai.

Cốc sữa chua xoài mát lạnh với vị thơm, ngọt của xoài, quyện lẫn với vị chua nhẹ của sữa chua và trân châu dai dai.

Nguyên liệu: cho khoảng từ 5-6 cốc như trong hình

- 2-3 quả xoài vừa ăn
- 1/2 bát con trân châu hạt lớn
- 2 thìa nhỏ hạt é
- Sữa chua, sirô dâu, sữa đặc
- Phần thạch màu xanh: 1 thìa nhỏ bột rau câu dẻo, 3 thìa canh đường cát trắng, 300ml nước lạnh, vài giọt phẩm màu xanh
- Bạn có thể tìm mua các nguyên liệu như hạt é, rau câu dẻo, trân châu hạt lớn ở siêu thị hay quầy bán hàng gia vị đồ khô.

4. Ngọt mát chè xoài

Mùi thơm của xoài cùng cái vị ngọt xen lẫn chua dịu khiến hầu hết mọi người đều thích mê.

Mùi thơm của xoài cùng cái vị ngọt xen lẫn chua dịu khiến hầu hết mọi người đều thích mê.

Nguyên liệu: cho khoảng 5 đến 6 bát chè

- 3-4 quả xoài nhỏ
- 5-6 quả dâu tây
- 1/4 quả dưa hấu
- 1 thìa canh hạt é
- 1 thìa canh hạt nhỏ trân châu (hay còn gọi là bột báng hạt nhỏ)
- Sữa đặc
- Nước cốt dừa đóng hộp
- Dừa bào sợi
- Bạn có thể điều chỉnh gia giảm các loại trái cây theo sở thích.

5. Ổi và xoài ngâm chua ngọt

Xoài và ổi giòn, hơi chua chua, ngọt ngọt ăn kèm với tương ớt hoặc muối ớt là món ăn vặt thú vị của người miền Trung.

Xoài và ổi giòn, hơi chua chua, ngọt ngọt ăn kèm với tương ớt hoặc muối ớt là món ăn vặt thú vị của người miền Trung.

Nguyên liệu:

- Ổi, xoài xanh, bạn có thể chọn cóc tùy theo sở thích của bạn
- Đường, giấm, muối, nước lọc
- Ớt bột, muối, dầu ăn, đường
- Lọ thủy tinh sạch.

6. Sinh tố xoài và mít

Vị ngọt đậm của xoài và mít chín được giảm bớt bởi sữa chua và đá lạnh sẽ cho bạn món sinh tố giải khát ngon mát.

Vị ngọt đậm của xoài và mít chín được giảm bớt bởi sữa chua và đá lạnh sẽ cho bạn món sinh tố giải khát ngon mát.

Nguyên liệu:

- 1 quả xoài nhỏ
- Vài múi mít đã bỏ hột
- 50ml sữa chua
- Vài viên đá lạnh
- 1 thìa nhỏ sữa đặc.

Theo Ngôi sao
people like INLOOK.VN fanpage