Thứ bảy, ngày 21 Tháng 7 năm 2018

Bạn đang ở đây

Thí sinh khắp cả nước nhộn nhịp nộp hồ sơ dự thi Bolero

Bolero khởi đầu là một loại nhạc khiêu vũ ở Tây Ban Nha và du nhập vào nước ta trong khoảng thập niên 1950. Khi đến Việt Nam, điệu nhạc này đã được nhiều nhạc sĩ trong nước chuyển hóa thành một thể thức riêng với nhịp điệu chậm rãi và dìu dặt hơn.

Không có tài liệu nào cho biết chính xác bài bolero đầu tiên của Việt Nam, tuy nhiên một số nguồn thông tin cho rằng đó là bài Duyên quê của nhạc sĩ Hoàng Thi Thơ. Đỉnh cao của dòng nhạc này là thập niên 1960 – 1970, với rất nhiều ca khúc được thu âm và phổ biến dưới dạng băng cassete và đĩa nhựa.

Không giống như nhiều dòng nhạc khác, Bolero phần lớn là những câu chuyện kể hồn nhiên, là những sự chia sẻ cảm giác của mình về tình yêu, tình bạn, sự cô đơn, thân phận con người… Dù trải qua nhiều thăng trầm, biến đổi của thời gian, những ca khúc bolero vẫn luôn có một sức sống bền bĩ và mạnh mẽ nhờ vào sự gần gũi và khái quát của đề tài, sự phong phú của thể loại, sự rõ ràng, phong phú về nội dung; sự đều đặn trong giai điệu…


Với mục đích tôn vinh giá trị của dòng nhạc Bolero cũng như tạo nên một sân chơi âm nhạc đầu tiên và hoành tráng dành cho khán giả yêu thích thể loại nhạc này, Đài Truyền hình Vĩnh Long phối hợp cùng Công ty Truyền thông Khang quyết định tổ cuộc thi tìm kiếm tài năng trong lĩnh vực ca hát: SOLO CÙNG BOLERO. Đây là chương trình truyền hình thực tế có format hoàn toàn Việt Nam và cũng là cuộc thi ca hát trên truyền hình đầu tiên dành cho khán giả yêu thích thể loại nhạc Bolero. Cuộc thi dành cho mọi đối tượng là công dân Việt Nam và cả người nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam trong độ tuổi từ 15 – 45.


Chương trình đang trong quá trình tuyển sinh và đã nhận được hơn 2000 hồ sơ dự thi trên toàn quốc, từ Hà Nội đến Cà Mau chỉ mới sau 2 tuần phát động. Nhiều thí sinh ở các tỉnh, thành xa như Hà Nội, Huế, Nha Trang, Đà Nẵng… chọn cách gửi hồ sơ qua đường bưu điện, tuy nhiên cũng có nhiều thí sinh đã đi xe khách từ Quảng Ngãi, Bảo Lộc vào TP.HCM để trực tiếp nộp hồ sơ vì muốn chắc chắn hơn.


Nhiều thí sinh lớn tuổi và đang là “ca sĩ” ở các quán café cũng háo hức đến đăng ký và hồn nhiên “khoe” giọng hát của mình… Đặc biệt, có nhiều cặp vợ chồng cùng đến đăng ký dự thi cho cả hai. Ngoài những thí sinh lớn tuổi, chương trình còn nhận được nhiều hồ sơ của các bạn trẻ đang là học sinh của các trường phổ thông trung học. Thí sinh nhỏ tuổi nhất đăng ký dự thi đến nay là một thí sinh nữ 12 tuổi…. Ngoài đăng ký trực tiếp, các thí sinh có thể đăng ký qua email.


Hiện cuộc thi Solo cùng Bolero đang tiếp tục nhận hồ sơ dự thi. Thí sinh dự thi ở khu vực Cần Thơ (là khu vực mà thí sinh đăng ký để thi sơ tuyển sau đó chứ không dựa vào hộ khẩu hoặc nơi thường trú) có thể nộp hồ sơ cho đến ngày 01/11/2014. Thí sinh đăng ký dự thi ở khu vực TP.HCM có thể gửi hồ sơ dự thi đến hết ngày 05/11/2014. Thí sinh có thể nộp hồ sơ trực tiếp hoặc gửi qua email của chương trình: bolero@khangmedia.vn.
 

Vòng sơ tuyển sẽ được tổ chức ở Khu vực Cần Thơ - Ngày 02/11/2014 tại Trung tâm Hội nghị Diamond Palace, 45 Lê Lợi, P. Cái Khế, Q. Ninh Kiều, Tp.Cần Thơ và Khu vực TP.HCM - Ngày 06/11/2014 tại Trung tâm Hội nghị Queen Hall, 5 Nguyễn Tất Thành, P.12, Q.4 – TP.HCM.
 
Ba Giám khảo đầu tiên của chương trình đó là: ca sĩ Phương Dung - nữ danh ca nổi tiếng của dòng nhạc quê hương với danh hiệu “Nhạn trắng Gò Công”, ca sĩ Phi Nhung và nhà báo Minh Đức.


Chương trình dự kiến sẽ lên sóng vào lúc 20g30 thứ Sáu ngày 14/11/2014 sau khi chương trình Cùng Nhau Tỏa Sáng kết thúc (ngày 07/11/2014).

KHÁNH VY

people like INLOOK.VN fanpage