Giống những mẫu xe hàng đầu của Audi, các hệ thống hiển thị và vận hành kỹ thuật số trong dáng vẻ nhỏ gọn...
Xem tiếpBạn đang ở đây
Bí quyết hay chữa món ăn bị mặn
Nước chanh tươi
Bạn có thể cho thêm một chút nước chanh tươi vào để giảm bớt muối. Sử dụng nước chanh sẽ không làm mất mùi vị cơ bản của món ăn. Không cho nước chanh vào các món ăn có sản phẩm từ sữa vì tính axit của chanh sẽ khiến những thành phần có nguồn gốc từ sữa bị kết tủa.
Đường hoặc mật ong
Độ ngọt của đường và mật ong sẽ trung hòa, làm giảm bớt vị mặn. Bạn không nên cho nhiều quá nếu không muốn món ăn có vị ngọt quá đà, không còn hấp dẫn nữa.
Sữa chua nguyên chất hoặc cà chua
Chúng sẽ làm cho vị của món ăn dịu lại, ít mặn hơn lúc ban đầu. Cách này phù hợp với các món ăn có thành phần từ sữa như: pho mai, kem tươi... bởi chúng không chỉ giúp món ăn bớt mặn mà còn ngon hơn nữa.
Cho thêm nguyên liệu
Bạn có thể cho thêm một số thành phần chính của món ăn vào. Tuy nhiên cách này chỉ hợp khi trong nhà có sẵn các nguyên liệu này.
Dấm thơm
Dấm thơm cũng là một loại gia vị có khả năng khử loại chất mặn của muối. Chỉ cần cho một lượng nhỏ dấm thơm vào món ăn, vị mặn sẽ từ từ giảm dần.