Bạn đang ở đây

Cách bảo quản đậu hũ

Được làm từ đậu nành, đậu hũ chứa ít calo, ít béo và giàu chất sắt. Tuy nhiên, nhược điểm của loại thực phẩm này là rất mau hỏng nếu không được bảo quản đúng cách.

InLook chia sẻ một số bí quyết dưới đây có thể giúp bạn dự trữ được đậu hủ trong thời gian tương đối dài.

1. Kiểm tra thời hạn sử dụng

Trên bao bì sản phẩm (nếu bạn mua đậu hũ được đóng gói sẵn trong siêu thị) luôn ghi thời bạn sử dụng, cách quản. Còn đậu hũ được bán ở chợ thường được làm và bán trong ngày.

 

 

2. Cách bảo quản

Đối với đậu hũ tươi mua ở chợ, sau khi rửa sạch, hãy cho chúng vào hộp đựng, đổ nước lạnh vào ngập mặt đậu rồi đậy kín nắp và đặt vào tủ lạnh. Cần thay nước cho hộp đậu mỗi ngày để chúng luôn có đủ độ ẩm và tươi.

Đối với loại đậu hũ đã được đóng gói sẵn, cần bảo quản lạnh ngay khi mua về, không nên mở bao bì cho đến khi có nhu cầu sử dụng. Phần đậu không dùng hết sau khi đã mở bao bì, có thể cho vào hộp kín và bảo quản tương tự như đậu hũ tươi.

 

 

3. Đậu hũ để được bao lâu?

Bạn có thể bảo quản đậu hũ bằng tủ đông. Trước hết, thái đậu thành những miếng vừa phải, phù hợp với mục đích sử dụng, cho vào túi  nhựa riêng biệt và để vào tủ đông. Bằng cách này, bạn sẽ giữ được độ tươi của đậu hũ tới năm tháng.

Nếu được bảo quản đúng cách trong tủ lạnh, đậu hũ sẽ tươi ngon và dùng được trong vòng từ bảy đến mười ngày. Tuy nhiên, nếu đậu đã được bảo quản hơn mười ngày trong tủ, bạn không nên dùng nữa, vì lúc này chất lượng của đậu hũ đã không còn đảm bảo.

 


Đừng vội vứt bỏ đậu hũ khi phần nước bạn đã cho vào hộp chuyển sang màu vàng nhẹ. Màu vàng này do phần sữa đậu nành đã đông đặc bên trong đậu hũ tiết ra. Chúng sẽ bị phân hủy sau khi được ngâm trong nước một thời gian.

 

Nếu đậu hũ đã mua có vị hơi chua, bạn cũng không nên dùng bởi có thể chúng đã không được bảo quản ở nhiệt độ thích hợp và đã bị hỏng.

 

C.M. tổng hợp

people like INLOOK.VN fanpage