Bạn đang ở đây

Không có tủ lạnh, thực phẩm vẫn tươi ngon

Tủ lạnh không chỉ là nơi để bảo quản thực phẩm, nước uống mà còn được các bà nội trợ xem như người bạn thân thiết trong việc bếp núc của mình. Đồ ăn, thức uống, rau quả cần được bảo quản trong tủ lạnh để tươi ngon, nhưng nếu không có tủ, bạn có thể áp dụng những cách sau.

Chanh:

Thường bạn không dùng hết quả chanh một lần. Muốn để dành mà không sợ bị khô, bạn hãy úp mặt bị cắt xuống cái đĩa có sẵn ít dấm ăn. Cách bảo quản này hiệu quả lắm đấy.

Rau cải
Cả nhà bạn rất thích ăn rau cải, thế nhưng cải thường bị héo nhanh, để giữ cho nó tươi lâu, bạn nên nhúng phần lá vào chậu nước lạnh, không nhúng phần cọng. Chỉ ít phút sau, cải sẽ tươi trở lại. Không nên ngâm cả ngày, rau sẽ bị úng.

 


Giữ đồ uống lạnh:
Một gợi ý rất thú vị dành cho bạn đây là hãy bọc 2 lớp giấy báo cũ quanh chai nước, sau đó nhúng chai vào nước muối thật mặn. Tiếp đến, lấy chai ra, để ở nơi thoáng mát. Khi lớp báo khô, bạn lại nhúng chai vào nước muối, làm nhiều lần như vậy. Bạn sẽ ngạc nhiên về chai nước mát lạnh.

 

Giữ đồ ăn được mát:
Cho thức ăn vào nồi và đặt trong một chậu nước. Chú ý để mực nước thấp hơn miệng nồi. Sau đó, đậy lên chậu một cái nắp bằng đất nung. Chỉ vài giờ sau, bạn sẽ thấy thức ăn mát như để trong tủ lạnh.

 

Theo BGD

Ảnh: Google

people like INLOOK.VN fanpage