Bạn đang ở đây

Bi hài nam giới đua nhau đi... bơm ngực

Hiện nay rất nhiều trang nam nhi chú trọng hơn tới hình thức bên ngoài. Đó chính là lý do các trung tâm thẩm mỹ của nam giới mọc lên như nấm sau mưa, với thượng vàng hạ cám các kiểu làm đẹp "nhân tạo"...
Hiện nay tại các thành phố lớn các trung tâm thể hình nhiều không đếm xuể. Hỏi ra thì đến 99% quý ông đều muốn sở hữu cơ thể săn chắc, bụng 6 múi, cơ bắp "lồ lộ"... mà để được như thế chỉ có cách tập thể thao kiên trì và đều đặn.
Thế nhưng, không phải ai cũng có thời gian đến các trung tâm thể dục thể thao, nhất là những người làm công việc thường xuyên bận rộn, phải đi nhiều. Như trường hợp của anh Chuẩn, giám đốc điều hành của một công ty ở quận 2 là một ví dụ điển hình.

 
Là người làm kinh doanh, anh phải di chuyển liên tục, tiếp khách từ sáng tới tối nên không có thời gian dành cho thể thao. Làm chức vụ cao của một công ty không phải hạng xoàng ở thành phố nhưng anh lại vô cùng mặc cảm vì vóc dáng thấp bé, da thịt nhão nhùng như "bánh mì nhúng nước" (bạn bè anh vẫn thường ví von như vậy).
Anh luôn mong muốn hình thể "có da có thịt" một chút, để "áp đảo" chiều cao khiêm tốn nên nhiều lần anh nghĩ đến việc dành thời gian đi tập thể hình. Suy nghĩ trong đầu là thế nhưng thời gian trôi qua mà anh vẫn chưa thực hiện được.
Anh Hạ, kiến trúc sư, một người bạn mà người viết bài làm quen được tại một câu lạc bộ thể hình trên đường Tân Hóa ở quận 6, TP.HCM. Hạ làm công việc sáng tạo nên thời gian không bị bó buộc như những công việc khác. Hạ đi tập thể hình vì cô bạn gái suốt ngày kêu than bạn trai nhìn chẳng mạnh mẽ chút nào, đàn ông con trai mà cơ bắp đâu chẳng thấy.
Vốn tính nghệ sĩ, Hạ thích để tóc dài, mang áo da, "phớt tỉnh ăng lê" với mấy cái  gọi tên "cơ bắp" nhưng nghe bạn gái cằn nhằn, Hạ cũng phải suy nghĩ. Lại vừa nghe đâu một cậu bạn vừa mới chia tay người yêu vì cái tội nhìn ngoài sao "nữ tính" thái quá.
Chột dạ, Hạ tìm đến một câu lạc bộ thể hình để tập nhằm "lấy le" với bạn gái. Chỉ có điều, vốn tính thiếu nhẫn nại nên tập hoài mà cơ vẫn cứ "xẹp lép", Hạ đâm ra nản, thời gian đầu còn hăng say đi tập, càng về sau càng ít.
Nhưng không ai có thể ngờ rằng một ngày Chuẩn và Hạ lại có thể đạt được “ước mơ” của mình. Các nhân viên cấp dưới của Chuẩn được một phen mắt tròn mắt dẹt khi nhìn thấy sếp sải bước tự tin  vào văn phòng làm việc, không còn ngực lép, cơ nhão mà ngực căng, bắp chân bắp tay cuồn cuộn...

 
Mấy nhân viên nam ganh tị, còn nhân viên nữ ngưỡng mộ khiến sếp Chuẩn càng nở mày nở mặt. Nhân lúc thoải mái, cởi mở sếp mới bật mí là đi... bơm. Cả công ty lúc đó mới gật gù xuýt xoa với sếp, ngày thường không được rộng rãi cho lắm mà nay dám "chơi sang" bỏ ra hơn 15.000 USD để "tống" hàng mớ silicon vào ngực, bắp chân và bắp tay. Từ đó, các nhân viên được thêm một lý do để nịnh sếp bằng cách đặt biệt danh mới cho sếp là Chuẩn “lực sĩ”.
Cũng giống như trường hợp của Chuẩn, Hạ được một ông bạn đã từng "ẻo lả"  biến thành nam tính giới thiệu đến một trung tâm thẩm mỹ tư vấn cách bơm sao cho nhanh, cho đẹp.
Không có nhiều tiền như Chuẩn nên phải suy nghĩ bạc tóc hết mấy đêm, Hạ mới quyết định chi đến 3.500 USD để bơm ngực. Sau ca phẫu thuật, Hạ xuất hiện tự hào trước mắt bạn gái với một bộ ngực căng đầy.
 
Cẩn trọng kẻo rước họa
Có điều, không phải ai cũng phẫu thuật là thành công mỹ mãn 100%. Có những trường hợp gặp biến chứng trong phẫu thuật phải đi cấp cứu. Ví dụ như cách đây không lâu, có một bệnh nhân nam đi bơm ngực và bắp chân tại một trung tâm thẩm mỹ tư nhân phải đi cấp cứu ở Bệnh viện 108 vì bị hoại tử. Bệnh nhân này sau đó nhờ chữa trị kịp thời nên đã qua khỏi.
Nhưng cũng có không ít người không  được may mắn như vậy, một số bệnh nhân nam tử vong chỉ vì đi bơm vài chỗ trên cơ thể để làm đẹp tại các trung tâm thẩm mỹ không uy tín.
Theo ý kiến của bác sĩ Mai Bá Tiến Dũng, phó trưởng khoa Nam học Bệnh viện Bình Dân TP.HCM, việc nam giới đi bơm cơ bắp để làm đẹp, thực sự không phải là vấn đề bơm cơ bắp mà là dùng túi silicon đặt vô ngực, bắp tay, cơ mông... để tạo một hình dáng giống như một vận động viên thể hình.
Biện pháp đặt túi silicon này chỉ là biện pháp tăng kích thước giả tạo. Những nam giới dùng cách này để làm đẹp vì họ lười tập thể dục, không muốn tập nhưng vẫn muốn sở hữu những múi cơ thật đẹp.
"Có những nam giới vui mừng vì đạt được điều mình ao ước nhưng cũng có những người khóc ròng vì di chứng phải mang theo cả đời. Nó chính là các biến chứng chẳng may xảy ra do sơ suất trong quá trình phẫu thuật hay chọn địa điểm làm đẹp không có tên tuổi, uy tín trên thị trường", bác sĩ Mai Bá Tiến Dũng cảnh báo về vấn đề lạm dụng bơm silicon.
Theo Nguoiduatin
 
people like INLOOK.VN fanpage