Thứ hai, ngày 16 Tháng 7 năm 2018

Bạn đang ở đây

Tìm kiếm bằng giọng nói qua Google Maps

Google vừa mang đến cho người sử dụng dịch vụ Google Maps một bất ngờ mới đó là khả năng tìm kiếm địa điểm bằng giọng nói thông qua… máy tính để bàn hoặc laptop.

Sở dĩ nói đây là một bất ngờ bởi tính năng tìm kiếm bằng giọng nói trên Google Maps mói chỉ được ứng dụng cho các thiết bị di động có màn hình cảm ứng có khả năng nói trực tiếp. Tuy nhiên, người dùng máy tính để bàn hiện giờ cũng có thể sử dụng tính năng tìm kiếm bằng giọng nói trên Google Maps thông qua trình duyệt Chrome (bắt buộc).

Google Map voice search - inLook.vn

Với tính năng này, Google muốn mang lại sự tiện dụng nhất có thể cho người sử dụng và đồng thời không muốn “phân biệt đối xử” giữa người dùng di động và người dùng máy tính để bàn. Có thể nhận thấy sự thay đổi rất rõ trên Google Maps đó là có một biểu tượng hình micro xuất hiện ở mé góc phải trong ô trình duyệt hỗ trợ trong trường hợp người dùng muốn ra lệnh tìm kiếm nhanh.

 

Nhưng thực tế, vẫn có một bất cập nho nhỏ đó là nếu người dùng không muốn phát âm chuẩn thì quả thực không hề đơn giản như đánh chữ. Để giải quyết vấn đề đó, Google cũng sẽ đưa ra những gợi ý cụ thể để tìm dễ hơn.

Theo VTC

people like INLOOK.VN fanpage