Chủ nhật, ngày 22 Tháng 7 năm 2018

Bạn đang ở đây

6 lợi ích khi cơ thể đổ mồ hôi mà bạn chưa biết

Đổ mồ hôi là cơ chế bình thường của cơ thể mỗi khi bạn vận động hoặc nhiệt độ cơ thể tăng. Nhưng bạn có biết rằng đổ mồ hôi cũng rất tốt cho cơ thể.
Dưới đây là những lợi ích tuyệt vời của việc đổ mồ hôi mà bạn nên quan tâm:
 
1 Mồ hôi giúp chữa lành vết thương 
 
Trong những năm qua, có rất nhiều nghiên cứu đã được thực hiện trên các tuyến mồ hôi nôi tiết tồn tại trên da của chúng ta. Tại Đại học Michigan Mỹ, nhà nghiên cứu Laure Rittie được phát hiện ra rằng tuyến mồ hôi chứa tế bào gốc trưởng thành quan trọng hỗ trợ trong quá trình làm khô vết thương. "Bằng cách xác định quá trình làm khô vết thương, chúng ta xác định một loại thuốc điều trị mới đó là tuyến mồ hôi.  Chúng tôi hy vọng điều này sẽ khởi đầu một nghiên cứu đầy hứa hẹn”,  Rittié nói. 
 
Mồ hôi cũng có tính chất kháng sinh hiệu quả cho da của chúng ta. Nếu da của chúng ta bị thương bởi một vết cắt nhỏ, vết xước, hoặc bị muỗi cắn, các chất kháng sinh được tiết ra trong tuyến mồ hôi, chẳng hạn như dermcidin, sẽ tiêu diệt vi khuẩn nhanh chóng và hiệu quả.
 
6 lợi ích khi cơ thể đổ mồ hôi mà bạn chưa biết 1
Mồ hôi cũng có tính chất kháng sinh hiệu quả cho da của chúng ta. Ảnh minh họa
 
2. Tập thể dục thường xuyên làm gia tăng kích thước các tuyến mồ hôi 
 
Trong cuộc chiến lớn chống lại bệnh tật và béo phì, chúng ta đang đẩy mình vào những bài tập thể dục. May mắn thay, khi tập luyện cơ thể tự điều chỉnh hạ nhiệt cũng như tăng kích thước thực tế của các tuyến mồ hôi để theo kịp với nhu cầu của cơ thể. 
 
3. Mồ hôi làm sạch các chất gây ô nhiễm trong cơ thể
 
Trong cơ thể chúng ta đều tồn tại những loại hóa chất bất lợi. Vì vậy, các tuyến mồ hôi góp phần giúp chúng ta loại bỏ những chất gây ô nhiễm trong cơ thể. Ngay cả khi không được phát hiện trong máu hoặc nước tiểu, mồ hôi của chúng ta cũng có tiềm năng giúp loại bỏ một cách hiệu quả chất bisphenol A từ cơ thể chúng ta. 
 
4. Đổ mồ hôi giúp giảm đau
 
Chất endorphins khi đổ mồ hôi không chỉ làm tăng cường tâm trạng của bộ não của bạn, mà cũng là thuốc giảm đau tự nhiên. Bạn có biết chay bộ xung quanh tòa nhà hoặc theo học ở một lớp học khiêu vũ có thể giúp giảm đau nhức? Theo ghi nhận của bác sĩ y học thể thao, Tiến sĩ James Ting - Viện chỉnh hình Hoag, "Tập thể dục kích thích đường neurochemical trong não, dẫn đến việc đổ mồ hôi và sản xuất endorphin đóng vai trò như thuốc giảm đau tự nhiên". Khi cơ thể trở nên quen với việc tập thể dục thì thể lực tổng thể của bạn sẽ được cải thiện, bạn sẽ cảm thấy mình cần ít aspirin hơn. 
 
6 lợi ích khi cơ thể đổ mồ hôi mà bạn chưa biết 2
Tập thể dục kích thích đường neurochemical trong não, dẫn đến việc đổ mồ hôi và sản xuất endorphin đóng vai trò như thuốc giảm đau tự nhiên. Ảnh minh họa
 
5. Đổ mồ hôi làm giảm mụn 
 
Chúng ta thường phải đối mặt với mụn trứng cá ở tuổi dậy thì. Mụn trứng cá thể hiện hành trình thay đổi nội tiết tố trong suốt tuổi trưởng thành. Toát mồ hôi sẽ giúp làm giảm mụn. Đổ mồ hôi làm mở lỗ chân lông và giúp đào thải các bụi bẩn chứa vi khuẩn gây mụn. 
 
6. Đổ mồ hôi giúp điều hòa nhiệt độ cơ thể 
 
Trong ngày, cơ thể chúng ta có thể phải tiếp xúc với những sự thay đổi nhiệt độ ;iên tục. Nhưng nhờ có cơ chế "điều hòa nhiệt độ" của việc đổ mồ hôi mà cơ thể dễ dàng thích nghi với những sự thay đổi nhiệt độ này. Tập thể dục thường xuyên, giữ cho tuyến mồ hôi của chúng ta ở trạng thái tốt nhất, giúp cơ thể chúng ta điều chỉnh nhiệt độ dễ dàng hơn trong môi trường xã hội hiện đại.
Theo aFamily
people like INLOOK.VN fanpage