Giống những mẫu xe hàng đầu của Audi, các hệ thống hiển thị và vận hành kỹ thuật số trong dáng vẻ nhỏ gọn...
Xem tiếpBạn đang ở đây
CÁCH NHẬN BIẾT MỘT SỐ THỰC PHẨM ĐỘC HẠI TỪ TRUNG QUỐC
Các mặt hàng Trung Quốc ngoài giá thành rẻ lại có mẫu mã bắt mắt không chỉ được các bà nội trợ ưa chuộng mà còn mang lại cho lái thương những món hời lớn. Thời gian gần đây vì thực phẩm Trung Quốc chứa quá nhiều độc hại gây hoang mang cho người tiêu dùng. Vì vậy các nhà buôn thường trộn lẫn hàng Trung Quốc vào thực phẩm của ta gây khó khăn cho sự chọn lựa của các mẹ. Để đảm bảo sức khỏe của gia đình, chị em cần trang bị cho mình những kiến thức để phân biệt hàng nội địa với hàng của Trung Quốc
Các loại rau củ
1. Cà rốt
Cà rốt ta (phải) củ nhỏ, màu nhạt hơn, thường có cuống màu tím, không như cà rốt Trung Quốc( trái) bóng loáng, đều củ, to, không có cuống hoặc cuống màu xanh.
2. Hành tây
Theo những người bán hàng, hành tây Trung Quốc thường bóng, có hình dạng tròn đều hoặc bầu dục, có vỏ ngoài màu vàng, tím hoặc trắng, xanh, còn hành tây Đà Lạt thường củ to, vỏ lụa ngoài màu trắng dễ bị trầy xước.
3. Bắp cải
Bắp cải Trung Quốc thường được bọc trong túi lưới, dạng tròn mượt, không bị nhàu xước, đầu búp uốn vào không bị xoăn, màu xnah nhạt. Bắp cải ta thường có kích thước khá lớn, có màu trắng
4. Khoai tây
Khoai tây Đà Lạt có vỏ mỏng nên khi bị đổ đống các củ va chạm dễ bị tróc vỏ, ruột vàng, mắt khoai nhỏ. Khoai Trung Quốc củ tô, mắt to, vỏ dày , bị sượng khi nấu chín.
5. Tỏi
Tỏi Trung Quốc củ to, tép to, vỏ dễ bóc. Trong khi đó tỏi Việt nam thường củ nhỏ, tép tỏi và lớp vỏ khó bóc hơn, và dậy mùi hơn hẳn tỏi Trung Quốc ngay cả khi chưa đưa vào chế biến.
Các loại hoa quả
1. Dâu
Dâu Đà Lạt quả to, nhỏ không đều, dâu thường mềm và vỏ không nhẵn mịn, màu quả sáng hồng vị giòn và chua thanh.
Dâu Trung Quốc có kích thước trội hơn hẳn, màu đỏ thậm như nhuộm và có độ cứng nhất định, ăn thấy bở và ít thơm.
2. Cam
Cam Vinh: trái tròn, nhỏ, có màu xanh vàng, vỏ thường bị nám
Cam Mỹ, Úc: Màu cam nhạt hơn cam Trung Quốc nhưng bề mặt vỏ lại dày, căng và xù xì hơn.
Cam Trung Quốc: Chỉ theo mùa, từ tháng 10 âm lịch đến Tết. Trái to, quả có màu đậm, vỏ mỏng, bề mặt vỏ mịn màng, phần cuống hơi nhọn, phần đít hơi bầu, đôi khi có cả cành lá và không hạt.
3. Lựu
Lựu Việt Nam trái nhỏ, hạt nhiều, dày, màu da xanh.
Lựu Trung Quốc to tròn, mỏng, trắng hồng
Hy vọng cách phân biệt một số loại củ và trái cây trên sẽ giúp các mẹ có được vốn kiến thức để chọn lựa thực phẩm an toàn cho gia đình mình.
Đa An ( Tổng hợp từ nhiều nguồn)