Bạn đang ở đây

TRỒNG RAU MẦM KHÔNG ĐÚNG KHI ĂN CÓ THỂ GÂY NGỘ ĐỘC

Hiện nay, trước tình trạng mất an toàn vệ sinh của các loại rau củ, nhiều người đã chọn cho mình phương thức tự trồng rau tại nhà hoặc mua rau mầm. Tuy nhiên, đã từng xảy ra những vụ ngộ độc rau mầm, gây nguy hiểm cho sức khoẻ người dùng.

 

An toàn nhất, bạn hãy tự trồng rau mầm tại nhà nhé, cách thức trồng cũng không quá khó, còn dễ là đằng khác. Trong cách trồng rau mầm nên lưu ý những vật liệu sau để tránh khi sử dụng rau bị ngộ độc.

Thứ nhất là giá thể trồng, có thể dùng xơ dừa hoặc đất sạch, không nên dùng những giá thể chứa hóa chất độc hại. Đặc biệt lưu ý khi mua giá thể của các nhà sản xuất rau mầm. Đa phần họ sử dụng giá thể đã qua sử dụng. Nếu trong quá trình gieo trồng, họ sử dụng các chất kích thích tăng trưởng, thì khi các giá thể này được xử lý lại, những chất độc vẫn không mất đi. Chúng ta có thể dễ dàng phân biệt khi gieo bằng các loại giá thể khác nhau, nếu thời gian tăng trưởng khi dùng giá thể nào nhanh hơn hẳn các loại khác thì chúng ta phải xem lại !

Ví dụ: Thời gian thu hoạch bình thường của rau mầm cải là 5 ngày, nếu như dùng thuốc tăng trưởng thì chỉ cần 2-3 ngày là cây rau đã đủ lớn để thu hoạch.

Thứ hai là hạt giống, thường thì mọi người ham rẻ nên mua hạt giống ở các chợ về trồng, hạt giống ở các chợ không có nguồn gốc rõ ràng, liệu họ có sử dụng thuốc bảo quản để giữ hạt giống lâu hư. Tốt nhất nên mua hạt giống rau mầm ở các cửa hàng uy tín và có nguồn gốc rõ ràng, hạn sử dụng. 

Thứ ba là nước tưới, nước tưới là quan trọng nhất, nếu sử dụng nước không đạt độ sạch sẽ gây ngộ độc cho bạn khi ăn. Tốt nhất bạn nên dùng nước uống để tưới nước cho rau mầm.

Thứ tư, lúc thu hoạch bạn nên cắt cách giá thể khoảng 2cm để đảm bảo không bị dính đất, xơ dừa, trước khi ăn thì nên ngâm rau mầm với nước muối để diệt vi khuẩn có hại.

Theo trongrautainha.vn

people like INLOOK.VN fanpage