Thứ bảy, ngày 21 Tháng 7 năm 2018

Bạn đang ở đây

Xuất hiện áo ngực 'Made in Việt Nam' chứa chất lạ

Nhiều áo ngực có dòng chữ “Made in Vietnam” chứa chất lạ nhưng không có tên đơn vị sản xuất, giống hệt mẫu bị thu giữ của Trung Quốc đã xuất hiện tại Bình Định.

Chiều 31/10, bà Nguyễn Thị Hoa, Đội trưởng Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 7 - Chi cục QLTT Bình Định, cho biết qua kiểm tra một số cơ sở mua bán đồ lót tại TP.Quy Nhơn, lực lượng QLTT đã tạm giữ 318 chiếc áo ngực phụ nữ có nguồn gốc Trung Quốc. Trong số này có nhiều loại như có mút đệm, loại có dịch lỏng không màu và “thuốc lạ”, loại có miếng cao su hình tổ ong, loại có dịch lỏng màu cam... của các nhãn hiệu Trung Quốc như Jinnabao, Yirennamei, Jizifei, Mengjenna, Lunshi.

Hiện nay, khi nhiều người tiêu dùng bắt đầu lo ngại về loại áo ngực có in chữ Trung Quốc thì trên thị trường lại đột ngột xuất hiện nhiều loại áo ngực có dòng chữ “Made in Vietnam”, giống hệt các mẫu áo ngực trên của Trung Quốc nhưng không có tên công ty, đơn vị sản xuất. Theo bà Hoa, sắp tới đơn vị sẽ tiếp tục tăng cường kiểm tra, xử lý theo quy định và lấy một số mẫu áo ngực để các cơ quan chuyên môn thẩm định, nếu phát hiện có chất gây hại, các cơ quan chức năng sẽ tiến hành thiêu hủy.

Sau áo ngực Trung Quốc, sản phẩm có nhãn "made in Việt Nam" cũng bị nghi có chứa chất lạ.

 

Ngày 1/11,  chi cục QLTT tỉnh Quảng Ninh sẽ đồng loạt kiểm tra rà soát để truy tìm loại áo ngực có chứa chất lạ tại tất cả các cửa hàng, chợ, siêu thị trên địa bàn. Ông Nguyễn Mạnh Hà, Giám đốc Sở Công thương Quảng  Ninh, cho biết: “Chúng tôi đã gửi mẫu các viên thuốc lạ trên về Viện Khoa học kỹ thuật hình sự, Bộ Công an để giám định. Ngay sau khi có kết quả, Sở Công thương sẽ thông báo rộng rãi đến toàn bộ người tiêu dùng. Về lâu dài, chúng tôi sẽ làm việc với ban quản lý các chợ, siêu thị, trung tâm thương mại và Hội Bảo vệ người tiêu dùng để khuyến cáo người dùng về loại áo ngực này”.

Trước đó, Chi cục QLTT Phú Yên và Hà Nội đều đã tiến hành kiểm tra tình hình mua bán các loại áo ngực trên địa bàn thành phố, phát hiện và thu giữ hàng trăm chiếc áo ngực mang nhãn ghi chữ Trung Quốc có chứa túi nước và các hạt nhỏ bên trong với lý do không có nhãn phụ theo quy định và hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc của số hàng này.

Ông Phan Văn Thiền, Chánh thanh tra Sở Y tế Phú Yên, cho biết mặc dù áo ngực phụ nữ là sản phẩm thương mại nhưng có liên quan đến sức khỏe của người tiêu dùng thì ngành y tế phải vào cuộc. “Tuy nhiên, chúng tôi không thể vào các nơi buôn bán để lấy mẫu mà phải có sự phối hợp với lực lượng chức năng. Lấy mẫu đi kiểm nghiệm thì mới biết được đó là chất gì, có độc hay không độc, ảnh hưởng đến sức khỏe mức độ nào”, ông Thiền nói.

Theo Thanh Niên

people like INLOOK.VN fanpage