Thứ hai, ngày 11 Tháng 12 năm 2017

Bạn đang ở đây

5 LOẠI GIA VỊ TỐT CHO GIA ĐÌNH BẠN

5 loại gia vị tốt nhất quả đất, bất cứ ai cũng phải biết - còn gia đình bạn thì sao, nếu chưa hãy cùng khám phá nhé.

 

Các loại gia vị có chứa các chất dinh dưỡng thực vật, các loại tinh dầu, chất chống oxy hóa, vitamin và khoáng chất cần thiết cho sức khỏe tổng thể của bạn.

Gia vị là những loại hạt, vỏ cây, rễ cây, quả của các loại cây và có thể chống lại các chứng buồn nôn, bệnh huyết áp cao và thậm chí cả ung thư. Nó ngăn ngừa được nhiều bệnh tật và gia tăng hương vị cho các món ăn mà không cần thêm chất béo, muối và calo. Dưới đây là công dụng của một số loại gia vị phổ biến:

gia vị
Gia vị ngăn ngừa được nhiều bệnh tật và gia tăng hương vị cho các món ăn.

Củ nghệ

Củ nghệ là một trong những loại gia vị có lợi cho sức khỏe của bạn ở một mức độ lớn. Nó có tính chất sát trùng và chống viêm mà phòng ngừa nhiều bệnh. Củ nghệ có thể được sử dụng để điều trị các rối loạn như viêm khớp và các bệnh ung thư nhất định. Nó cũng có khả năng làm dịu hệ thống tiêu hóa.

Mùi tây

Rau mùi tây có các chất chống oxy hóa và là một nguồn vitamin K và C. Nó giúp làm dịu cơn đau, tăng cường hệ thống miễn dịch, cải thiện sức khỏe tim mạch, giải độc cơ thể, kiểm soát bệnh tiểu đường, ngăn ngừa sỏi thận và tăng cường xương.

Húng tây, hoa hồi

Sử dụng húng tây hoặc hồi chữa ho có đờm.Húng tây có tác dụng chữa ho tốt. Hoa hồi hiệu quả trong điều trị triệu chứng phế quản, ho đờm và giúp đường hô hấp thông thoáng.

Hương thảo

Hương thảo cũng cần được ăn ở mức độ vừa phải. Axit carnosic, một chất tìm thấy trong cây hương thảo đã được chứng minh bảo vệ não bộ khỏi nguy cơ của bệnh Alzheimer, đột quỵ và các bệnh thoái hóa thần kinh khác. Nó cũng có hiệu quả cao trong việc cải thiện sự tập trung.

Chú ý:

- Hương thảo là một loại gia vị có thể được sử dụng để thay thế muối giúp kiểm soát huyết áp.

- Đinh hương có chất chống oxy hóa như vitamin E, giúp ngăn ngừa các tổn thương của các tế bào, do đó ngăn chặn sự tấn công của ung thư.

- Gia vị không những làm các món ăn trở nên thơm ngon hấp dẫn hơn, mà ngày càng nhiều nghiên cứu cho thấy chúng có tác dụng rất tích cực với sức khỏe con người. Sử dụng thực phẩm làm gia vị một cách thông minh trong các bữa ăn hàng ngày cũng giúp bạn có thể chữa bệnh một cách tự nhiên.

Vừng và kinh giới Tây

Sử dụng vừng và oregano (kinh giới tây) để chống lại cao huyết áp. Trong kinh giới có các hợp chất như thymol và carvacrol có hiệu quả cao trong việc chống lại những biến động của huyết áp. Cụ thể hơn kinh giới rất tốt trong việc làm giảm các bất thường trong tâm thu, tâm trương và huyết áp động mạch.

Các thành phần sesaminol và sesamin trong vừng làm giảm viêm ở thành động mạch. Máu được vận chuyển dễ dàng hơn và kiểm soát huyết áp.

Theo Thanh Thu - Khỏe & Đẹp

people like INLOOK.VN fanpage