Bạn đang ở đây

5 BÀI TẬP GIỮ “PHOM” HIỆU QUẢ HƠN CHẠY BỘ

Để có một thân hình cân đối, săn chắc ai cũng cần một chế độ luyện tập bài bản và hợp lí. Tuy nhiên, nếu bạn không thích những bài tập thể lực hay chạy bộ ( hoặc không có không gian để chạy), thì những bài tập tại nhà dưới đây sẽ mang đến hiệu quả rõ rệt, giúp bạn giữ được vóc dáng thon gọn theo thời gian.

 

Những động tác này có tác động đến rất nhiều bộ phận trên cơ thể, đảm bảo bạn được rèn luyện toàn diện như những bài tập thể lực.

1.      Chống đẩy – bật cao

Chống đẩy – bật cao là bài tập chống đẩy được bổ sung thêm động tác bật nhảy cao. Đây là bài tập toàn thân tập trung vào phần trọng tâm của cơ thể, đồng thời tăng cường sức chịu đựng của bạn. Sau một lần nghỉ ngơi giảm nhịp độ, bạn nên tăng tốc chuyển động. Cố gắng thực hiện bài tập bằng tốc độ nhanh nhất có thể để đạt hiệu quả tối đa. Tập động tác này 100 lần mỗi ngày, chắc chắn bạn sẽ thấy được hiệu quả trong vòng 1 tuần.

2.      Nhảy dây

Nếu bạn cảm thấy việc chỉ đơn giản nhảy tại chỗ thật ngớ ngẩn, hãy tìm một sợi dây để tập nhảy cùng. Cũng có tác dụng đốt calo và tăng sức bền, nhảy dây là một phương pháp tuyệt vời để tăng nhịp tim. Trong lúc nhảy dây, bạn có thể thêm vào nhiều động tác phối hợp, ví dụ như: tăng hoặc giảm nhịp độ, nhảy co gối, hoặc “nhảy kép” (quay dây hai vòng mỗi bước nhảy). Bạn cũng có thể tìm trên Youtube nhiều kiểu nhảy dây khác trong trường hợp cần thêm hướng dẫn.

3.      Chạy nâng cao gối

Khi bạn chạy bộ, bạn có thể thay đổi tốc độ cũng như biên độ để nâng cao hiệu quả. Hãy thử làm động tác nâng cao gối khi chạy tại chỗ, rồi tiếp tục di chuyển về phía trước. Chạy nâng cao gối thậm chí sẽ đốt nhiều lượng calo hơn cũng như tăng nhịp tim nhiều hơn là chạy thông thường, bạn phải sử dụng cơ chân và cơ bụng nhiều hơn rất nhiều so với chạy thông thường, với động tác này mỡ bụng của bạn sẽ giảm đi đáng kể. Trong lúc nâng gối bạn nên giữ nhịp độ đều đặn hoặc, nếu có thể, tăng tốc độ lên. Cố gắng nâng cao gối liên tục trong suốt lúc chạy, và khi cần thì có thể nghỉ ngơi bằng cách giảm nhịp độ lại.

4.      Nhảy cóc

Bật cóc tại chỗ chắc chắn sẽ khiến đôi chân bạn dẻo dai hơn. Hẳn nhiên, mục tiêu chính là nhảy càng xa càng tốt, vì vậy không gian càng rộng rãi thì việc tập luyện càng có triển vọng. Bạn hãy đứng thật vững, rồi bật về phía trước xa nhất có thể. Thực hiện động tác nhảy liên tục cho đến khi bạn tới giới hạn của nơi tập, quay đầu, và nhảy trở lại. Cố gắng thực hiện 10 đến 20 bước nhảy cho mỗi lần và ít nhất là 3 lần để rèn luyện phần dưới và phần trọng tâm cơ thể. Bạn cũng sẽ được luyện tập giữ thăng bằng cũng như sự phối hợp, vì bạn phải kéo giữ mình về phía sau trong khi cơ thể đang theo đà lao về phía trước. Chỉ cần đảm bảo bạn dừng lại đúng lúc trước khi đâm vào tường.

5.      Nhảy co gối

Ai có thể nghĩ rằng việc nhảy tại chỗ đơn giản lại là một bài tập hiệu quả thay cho chạy bộ? Nhảy co gối đốt cháy calo và rèn luyện sức bền cho bạn, và bạn không cần một không gian quá rộng rãi để thực hiện bài tập. Trong lúc nhảy co gối, bạn phải giơ hai tay thẳng ra phía trước, và kéo cao đầu gối gập lên lên khi bạn nhảy, cố gắng để chúng chạm vào tay bạn. Bạn chạm được càng gần thì phần trọng tâm cơ thể càng trở nên dẻo dai. Cố gắng thực hiện động tác này nhiều nhất có thể trong một lần tập.

Tổng hợp

people like INLOOK.VN fanpage