Bạn đang ở đây

Thơm giòn cá chiên gừng tỏi

Món cá rán này đảm bảo ăn rất ngon, vừa giòn lại không bị ngán. Bạn đừng ngần ngại mà không thử nhé.

Nguyên liệu cho 4 phần ăn cần: 500 g cá (cá chim hoặc cá ưa thích của bạn), 2 chén dầu ăn để chiên, ¼ chén dầu mè, 150 g gừng (cắt thành miếng nhỏ dài), 75 g tỏi (băm nhỏ).

 


Bạn thực hiện như sau:

 

Gừng thái nhỏ, dài cỡ hình que diêm. Tỏi cho vào cối giã nhỏ.
 

Cá làm sạch, cạo vẩy, dùng quả chanh chà lên mình cá để giảm nhớt và bớt tanh. Dùng dao sắc khứa nhiều nhát quanh mình cá theo chiều ngang để cá nhanh chín và ngấm gia vị khi ướp.


Rắc muối vào phần mình cá bị khứa để chúng ngấm vào trong, vỗ vỗ nhẹ để muối tan và cá mềm hơn.


Cho cá vào chảo sâu và chiên vàng, nhớ lật cá lại để cá được chín đều, chiên khoảng 10 phút là vừa. Khi cá chín, vớt ra để ráo dầu và cho vào đĩa.
 

Tiếp tục đổ ít dầu vào chảo, chiên gừng và tỏi cho thơm vàng. Dùng vá (loại có rãnh) vớt gừng tỏi ra và bày lên trên mình cá.
 


Món này ăn với nước mắm tỏi chua cay cay thì rất ngon.


Như vậy, rất nhanh thôi, bạn đã có một món cá chiên ngon tuyệt hảo rồi. Đừng bỏ qua món ngon này nhé. Chúc bạn ngon miệng!

 

Theo E

people like INLOOK.VN fanpage