Bạn đang ở đây

BÀNH XẾP NHÂM NHI BUỔI XẾ CHIỀU

Bánh xếp là một món ăn chơi rất ngon, với chút mằn mặn, giòn giòn, thơm thơm từ vỏ bánh, rồi thì nhân thịt với mộc nhĩ, miến, với chút vị ngọt của củ sắn và mùi thơm của trứng cút, nhâm nhi miếng bánh với chút tương ớt cay cay, món ăn dân dã này luôn là món khoái khẩu của rất nhiều người.

Nguyên liệu:

Phần vỏ bánh:

- 0,5 kg bột mì

-50g bột gạo tẻ ( giúp cho vỏ bánh khi chiên giòn rộm)

- 1/4 cup dầu ăn

- 1 chén nước ấm

- 1 muỗng cà phê bột ngọt

- 1 muỗng cà phê muối

- 2 muỗng cà phê đường ( giúp cho vỏ bánh vàng khi chiên )

Phần nhân bánh:

- 1/2 kg nạc vai xay

- 0,5 kg củ đậu

- 50g mộc nhĩ

- 100g miến ( tuỳ thích nếu không bỏ cũng được)

- Gia vị: Muối, đường, bột ngọt, tiêu, hành tím.

Thực hiện:

Bước 1:  Vỏ bánh

- Cho bột vào trộn với bột gạo, muối, đường, bột ngọt cho đều sau đó dùng 1/2 chén nước ấm cho dầu ăn vào đánh đều lên. Tạo hình lỗ ở giữa các bạn cho nước và chén dầu ăn vào trộn từ từ bột cho thấm đều nước rồi nhồi đến khi hỗn hợp mềm, mịn không dính tay.

Khi bột đã mềm, mịn các bạn cho vào thau, đậy một khăn trắng đã thấm nước nóng rồi ủ trong vòng 1 tiếng sau đó để vào ngăn mát tủ lạnh một đêm vỏ bánh sẽ ngon hơn, rất mềm và chiên rất giòn.

Bước 2: Nhân bánh

Nạc vai ướp với chút muối, bột ngọt, tiêu, hành tím băm nhuyễn ( nhiều hành mới ngon) để vào tủ lạnh trước. Củ đậu bào nhuyễn, chần qua nước sôi, vắt cho thật ráo. Mộc nhĩ ngâm nước cho mềm xả sạch rồi bóp với chút muối, một ít rượu trắng sau đó xả sạch lần nữa rồi xắt nhỏ. Miến ngâm nước cho mềm xắt ngắn khoảng 1cm. Trứng cút luộc chín, bóc vỏ.

Bắc chảo dầu nóng lên phi thơm hành tỏi cho thịt nạc xay đã ướp vào xào trên lửa lớn, canh vừa chín tới khoảng 60% thì bắt đầu lần lượt cho các nguyên liệu khác vào theo thứ tự : mộc nhĩ, củ đậu xào cho thật đều khi thấy thịt vừa săn lại thì tắt bếp cho miến vào trộn khi thịt đã nguội, rắc thêm tiêu vào rồi để nguội rồi chuẩn bị gói.

Bước 3: Gói bánh

Chia bôt ra thành 16 phần đều nhau, vo tròn bột lại rồi cán theo hinh bầu dục sau đó cho nhân và trứng cút rồi gập miệng bánh vào, tạo hình xoắn mép bên ngoài.

Bỏ vào chảo ngập dầu chiên lửa vừa đến khi vàng thì vớt ra đĩa có thấm dầu chờ nguội thưởng thức .

Từng chiếc bánh vàng rộm, dậy mùi thơm làm cho thực khách nao lòng, sẽ ngon hơn nếu các bạn ăn kèm với tương ớt.

Chúc các bạn thành công khi thực hiện món ăn này.

(Theo Vocvach)

people like INLOOK.VN fanpage