Bạn đang ở đây

CÁ BỚP KHO THƠM- ĐẬM ĐÀ CHO TUẦN MỚI THÊM VUI

Là một trong số những loại cá đặc trưng của vùng biển miền Trung, cá bớp được rất nhiều người yêu thích bởi vị ngọt dai, đặc biệt là lớp da dầy, dẻo, ăn béo mà lại không tanh. Những ngày trời mưa này, có một nồi cá bớp kho thơm thì còn gì bằng.

Nguyên liệu:

400g  cá bớp

1 miếng thơm, 2 quả cà chua, 2 củ hành tây nhỏ, hành lá

Hành củ và tỏi băm nhỏ, 2 quả ớt, nước mắm, đường, tiêu, hạt nêm

Cách chế biến:

Cá bớp rửa sạch bằng muối và giấm. Cắt thành 4 khứa. Cho nước mắm, đường, hạt nêm, 1 quả ớt băm nhỏ cùng hành và tỏi đã băm sẵn vào ướp khoảng 30 phút cho cá ngấm.

Cà chua và hành tây cắt múi cau, thơm sắt lát nhỏ.

Sau khi cá ngấm, đun nóng dầu cho một muỗng đường vào đảo nhanh đến khi dầu có màu cánh gián thì cho cá vào lật đều hai mặt cho cá có màu nâu đẹp mắt.

Bắc một chảo khác lên, xào cà chua thơm và hành tây cho săn rồi đổ chung vào chảo cá, cắt thêm một quả ớt nếu bạn thích ăn cay. Sau đó cho một chút nước ấm vào để lửa liu riu cho đến khi cạn nước. Nêm nếm lại cho vừa ăn rồi rắc hành lá và tiêu lên.

Cá bớp ăn với cơm nóng rất ngon. Cá còn cung cấp nhiều chất đạm. protein, vitamin và khoáng chất giúp cơ thể bạn khỏe mạnh hơn. Hãy cùng gia đình thưởng thức những món ăn vừa ngon vừa bổ như thế này nhé.

Theo Tri thức trẻ

people like INLOOK.VN fanpage