Giống những mẫu xe hàng đầu của Audi, các hệ thống hiển thị và vận hành kỹ thuật số trong dáng vẻ nhỏ gọn...
Xem tiếpBạn đang ở đây
CÁCH CHẾ BIẾN MÓN SPAGHETTI VONGOLE
Vogonle tiếng Ý nghĩa là nghêu, còn Spaghetti như đã nói ở trên là một loại pasta sợi dài, tròn và nhỏ, đây là loại pasta được dùng phồ biến nhất. Nhắc đến spaghetti mọi người vẫn thường nghĩ ngay đến một đĩa mì Ý được kèm theo sốt cà chua và thịt bò bằm chứ ít ai mường tượng đến món mì Ý nghêu này. Để phù hợp với khẩu vị của người Việt, bạn có thể điều chỉnh tùy thích, tham khảo công thức dưới đây nhé.
Nguyên liệu:
1kg nghêu sống
80ml dầu olive
2 quả ớt
1 củ hành tây bảo nhỏ, 1 củ cà rốt bào nhỏ, vỏ chanh thái sợi,
1 củ tỏi băm nhỏ
200g spaghetti
150ml rượu vang trắng đà lạt
Hành baro, tiêu, muối, đường
Cách làm:
Nghêu rửa sạch, ngâm nước muối vài giờ cho nhả hết cát.
Bắc nồi nước lên bếp, bỏ chút tỏi băm, 1 quả ớt và một chút muối vào. Trong thời gian chờ nước sôi thì chuẩn bị các nguyên liệu khác. Nước sôi, bỏ mì vào luộc khoảng 10 phút, vừa chín tới thì đổ ra rổ, trộn với chút dầu olive hay bơ để mì không bị dính vào nhau, có độ tơi và thơm.
Ở bếp bên kia bắc chảo, đổ chút dầu vào chảo, phi thơm tỏi và hành baro cho dậy mùi rồi cho cà rốt, hành tây và vỏ chanh vào đảo đều. Cho chút muối tiêu vào. Tiếp tục đổ rượu vào đun sôi. Sau đó cho nghêu vào đảo lại, nêm lại gia vị với chút muối và đường cho đậm đà rồi đổ spaghetti vào đảo lại khoảng 1-2 phút cho thấm.
Đổ mỳ ra đĩa, thưởng thức khi mì còn nóng, ăn rất ngon.
Chúc bạn và gia đình có bữa ăn thật ngon miệng nhé.
Đa An/Inlook.vn