Bạn đang ở đây

CÁCH LÀM GÀ RÔ TI THƠM NGON ĐÚNG ĐIỆU

Gà rô ti đã trở thành món ăn quen thuộc của người Việt, đặc biệt là với trẻ nhỏ.? Món này nhìn hấp dẫn những dễ làm và ngon miệng. Công thức dưới đây sẽ giúp mẹ nấu món Gà rô ti thật ngon cho cả nhà.

 

Nguyên liệu:

2 đùi gà 500g

2 cây hành lá, phần đầu trắng băm nhỏ, phần lá sắt nhuyễn

1 muỗng cà phê ngũ vị hương, 1 muỗng đường, 3 muỗng canh nước tương, 1 muỗng cà phê tỏi băm, ½ muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê hạt tiêu, một muỗng cà phê mật ong, 1 muỗng cà phê giấm, 1 muỗng canh dầu ăn

Xà lách, dưa leo, cà chua.

Cách chế biến:

Dùng dao nhọn hoặc lấy nĩa xăm đùi ga để gà dễ thấm dá vị hơn.

Hòa tan các gia vị rồi ướp gà cho thật thấm gia vị, để 1 tiếng hoặc qua đêm trong trong tủ lạnh.

Cho gà vào khay lót giấy nhôm, để vào lò nướng đã bật nóng sẵn ở nhiệt độ 180◦ C/ 375◦F. Để phần đùi trong hướng lên trên rồi nướng 20 phút.

Cho chút muối và đường vào phần hành xanh cùng 1 muỗng cà phê dầu ăn. Trộn đều và cho vào lò vi són quay 20 giây.

Pha mật ong với giấm. Sau khi nướng 20 phút, lật gà lại và quét hỗn hợp giấm và mật ong đều lên bề mặt da gà. Nướng them khoảng 20 phút nữa là xong. Có thể quét hỗn hợp them 1 lần nữa trước 10 phút cuối.

Ăn với cơm nóng, dưa leo, cà chua, chấm nước tương hoặc nước nướng gà. Hy vọng bé nhà bạn sẽ thích món ăn này.

Tổng hợp theo Helen

people like INLOOK.VN fanpage