Bạn đang ở đây

CÁCH LÀM MÓN ẾCH CHIÊN BƠ

Ếch chiên bơ tỏi là món ăn lạ miệng, xuất hiện trong các quán ăn, nhà hàng, đang được yêu thích thời gian gần đây. Mùi thơm đặc trưng của bơ kết hợp với vị ngọt giòn của thịt ếch tạo nên hương vị rất thú vị. Chỉ cần vài mẹo nhỏ là bạn đã có món ếch chiên bơ tại nhà ngon như ở nhà hàng rồi.

Nguyên liệu:

 Thịt đùi ếch : 0,5 kg chọn loại đùi to đều thịt hồng hào và chắc

 Bơ : hộp nhỏ 50g

 Tỏi xay : 2 thìa chọn loại tỏi ta nhánh nhỏ là thơm ngon nhất

 Bột năng, hạt nêm, đường,  tiêu, dầu ăn, trứng gà.

Cách chế biến:

Đùi ếch đem rửa sạch để ráo nước, sau đó ướp thịt đùi ếch với hạt nêm, hạt tiêu xay trong khoảng 15-20 phút cho ngấm gia vị

Trứng gà đập ra bát to sau đó dùng đũa đánh thật tan. Tiến hành nhúng đùi ếch đã tẩm ướp gia vị qua trứng gà sau đó lăn đều qua bột năng. Lăn cho hết tất cả số đùi ếch, chú ý lăn đều 1 lượt không quá mỏng và không quá dày.

Cho dầu vào chảo đun nóng lên sau đó cho đùi ếch vào chiên chín vàng đều sau đó vớt ra.

Cho bơ và tỏi vào chảo đã rửa sạch sau đó phi cho tỏi xay thật thơm lên. Tiến hành cho đùi ếch vào xóc thật đều để đùi ếch bám đều bơ và tỏi. Tiến hành trút ra đĩa là có thể ăn được ngay.

Món ăn được ăn ngya lúc nóng là ngon nhất. Khi ăn ăn cùng với rau xà lách, cà chua tươi và được chấm với nước mắm chanh ớt, muối chanh ớt hoặc ai thích có thể chấm tương ớt hoặc tương xí muội.

Theo Tri thức trẻ

 

 

 

people like INLOOK.VN fanpage