Bạn đang ở đây

CÁCH LÀM MÓN TRỨNG CHIÊN THỊT BẰM THẬT ĐƯA CƠM

Gần tết, nhìn món gì cũng thấy ngán, muốn ăn thật đơn giản, không cầu kì và làm thật nhanh gọn. Trứng chiên thịt bằm luôn là lựa chọn hàng đầu của các bà nội trợ trong những ngày chuẩn bị đón tết. Chỉ cần vài phút, bạn đã có một món ăn ngon miệng rồi.

 

Nguyên liệu:

100g thịt vai

3 quả trứng vịt

1 củ hành tím thái mỏng

Nước mắm, tiêu, hành lá, hạt nêm

Cách làm:

Thịt heo rửa sạch, băm nhỏ. Nên chọn thịt heo vừa nạc vừa mỡ khi chiên trứng và thịt sẽ không bị kho. thị tự băm sẽ ngon hơn và đảm bảo an toàn hơn khi mua thịt đã xay ở ngoài.

Đập trứng ra tô, trộn thịt vào, cho 2 muỗng cà phê nước mắm, ¼ muỗng cà phê tiêu, và ½ muỗng cà phê hạt nêm vào đánh đều.

Hành tím băm nhỏ và hành lá cắt nhỏ vào để tô trứng trông hấp dẫn và thơm hơn khi chiên.

Bắc chảo lên bếp cho chút dầu vào, đun dầu thật nóng rồi rồi đổ trứng vào để lửa nhỏ, đậy nắp vung để trứng chín đều và, khi trứng vừa chín tới thì lật lại ngay để trứng không bị cháy.

Chỉ vài phút là trứng đã chín. Ăn với cơm nóng hay cơm nguội đều rất ngon. Những ngày gần tết bận bịu, một món ăn nhanh mà ngon  miệng như thế này giúp cả nhà có thêm nhiều năng lượng đấy.

Đa An/Inlook.vn

people like INLOOK.VN fanpage