Bạn đang ở đây

CANH CÁ KIỂU MỚI - VỊ LẠ ĐƯA CƠM

Vẫn là món canh cá nhưng với cách nấu khác bạn sẽ có được một món ăn hoàn toàn mới lạ mời cả nhà trong bữa tối!

 

Nguyên liệu:

0,5 kg cá (có thể chọn cá rô phi, cá chim,…)

1-2 củ gừng

80g nấm đông cô

400ml nước

1 cuộn rau cải thảo

1-2 lát đậu hũ

Bột bắp, dầu mè, dầu hào, muối, ớt bột, tiêu…

Cách chế biến:

Cá lọc hết xương, chỉ giữ lại phần thịt phi lê.

Chuẩn bị các nguyên liệu: nấm đông cô, gừng cắt lát mỏng, hành ngò băm nhuyễn.

Đậu hũ cắt mỏng khoảng 0,5cm và rau cải thảo cắt khúc chừng 3cm

Cho chút dầu vào chảo, bắc lên bếp để lửa vừa. Cho nấm đông cô và gừng vào xào thơm cùng với dầu hào và chút muối, sau đó thêm ớt khô và giá đỗ tươi vào.

Khi giá đỗ hơi mềm thì đổ thêm nước vào lấp sấp. Tiếp đó cho đậu hũ và cải thảo vào. Cuối cùng bạn cho phi lê cá và bột bắp. Khi cá chín, súp sôi và có độ sệt nhẹ là được.

Cá và đậu hũ là một trong hai loại thực phẩm giàu đạm và có rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Thế nên hãy cùng làm món canh cá đậu hũ ngon mà lạ miệng để thay đổi khẩu vị cho gia đình mình nhé!

 

Theo afamily.vn

 

people like INLOOK.VN fanpage