Bạn đang ở đây

CƠM TRỘN ẤM BỤNG BUỔI SÁNG

Món cơm trộn thơm ngon bổ dưỡng này nhất định sẽ là bữa sáng hấp dẫn cho bạn.

Nguyên liệu:

- 2 bát cơm

-  80g tôm

- 1-2 viên sò điệp, ngâm nước qua đêm cho mềm, thái sợi

- 2 quả trứng, đánh tan

- 1 nấm hương, 2-3 nhánh rau cần tây, tỏi, hành lá vừa đủ

Gia vị ướp tôm: 15ml rượu nấu ăn; hạt tiêu vừa đủ,  1 nhúm muối

Sốt: 200ml nước luộc gà; 15ml xì dầu

Hỗn hợp bột bắp: 15g bột bắp với 30ml hòa đều vào nhau

Cách làm:

Bước 1:

- Tôm bóc vỏ, rửa sạch. Thái hạt lựu. Ướp với gia vị trong 15 phút. Để sang một bên.

- Trong một chảo, cho ít dầu rồi cho tỏi và nấm vào xào thơm. Thêm các loại rau củ, sò điệp vào. Sau đó cho tôm vào xào cho tôm chín (3 phút).

Bước 3: 

Thêm nước luộc gà cùng xì dầu vào, đun sôi trong 2 phút.

Bước 4:

- Sau đó đổ bột bắp hòa nước vào, để sang một bên.

Bước 5:

- Trong một chảo khác, thêm ít dầu ăn, đun nóng rồi đổ bát trứng vào chiên cho đến khi gần chín thì đổ cơm vào đảo đều. Đảo cho đến khi cơm săn lại. Nêm ít muối cho vừa miệng.

Cuối cùng đổ cơm chiên trắng ra một bát lớn. Đổ hỗn hợp tôm sốt lên trên rồi thưởng thức nhé!

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cơm trộn thập cẩm!

(Theo tri thức trẻ)

people like INLOOK.VN fanpage