Bạn đang ở đây

CÙNG VÀO BẾP VỚI TÔM RIM CHUA NGỌT

Tôm là món ăn khoái khẩu của nhiều người. Mọi người thường thích ăn tôm nướng, tôm hấp, tôm bóp gỏi ở những bàn tiệc. Còn trong bữa cơm gia đình, món tôm rim với nước mắm được yêu thích bởi vị giòn ngon của tôm quyện với chút chua ngọt của tắc và mắm ớt, ăn rất vào cơm và ngon miệng

Nguyên liệu chế biến:

500g tôm, con vừa ăn

2 muỗng hành băm

1 muỗng tỏi băm

2 quả ớt hiểm băm nhỏ, bỏ hạt.

1 cây hành lá.

1 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng cà phê đường, dầu ăn, 2 quả tắc

Cách làm:

Tôm bạn mua về rửa sạch rồi cắt râu và phía đầu nhọn của tôm đi. Xóc chút muối vào tôm, để khoảng 15 phút cho ngấm.

Bật bếp, đặt chảo lên nhưng không đổ dầu ăn vào, mà cho tôm vào rang đều tay cho đến khi tôm săn lại, màu vàng đẹp thì cho dầu ăn và hành băm vào.

Sau đó nước mắm, đường, ớt, tỏi tắc trộng lại rồi đổ vào chảo, đảo thêm khoảng 1 phút cho tôm thấm gia vị, ngả màu vàng đẹp và dậy vị thơm của tắc thì tắc bếp, rắc hành lá lên

Tôm không những ăn ngon mà bổ sung nhiều canxi, bổ sung chất dinh dưỡng cho cơ thể bạn. Tôm rim chua ngọt ăn với cơm nóng thì còn gì bằng.

Chúc bạn thành công với món tôm rim mặn ngọt và có một bữa ăn vui vẻ bên gia đình!

Theo Vnexpress

people like INLOOK.VN fanpage