Giống những mẫu xe hàng đầu của Audi, các hệ thống hiển thị và vận hành kỹ thuật số trong dáng vẻ nhỏ gọn...
Xem tiếpBạn đang ở đây
PHÁ LẤU NGON CHO NGÀY CUỐI TUẦN
Nguyên liệu
1 tai heo
1 lưỡi heo
1 bao tử heo nhỏ
1kg ruột heo non
1 trái dừa xiêm
2 muỗng cà phê hành tím, 2 muỗng tỏi băm
Nước tương, ngũ vị hương , tiêu, muối, giấm, đường, dầu ăn.
Cách chế biến:
Tai heo cạo, rửa sạch với giấm rồi xả nước sạch để ráo nước xắt làm 3 theo chiều dài của tai.
Bao tử lộn trái cạo sạch, áp chảo cho bao tử thật sạch, rửa lại với nước giấm, sau đó cắt làm 3 hoặc 4 để ráo
Lưỡi heo luộc sơ, sau đó cạo sạch màng trắng ở lưỡi, rồi cắt làm 4
Ruột non cũng đổ nước vào ruột, vuốt cho sạch những cặn vàng bên trong ruột, cắt khúc độ 5 cm.
Ướp tất cả nguyên liệu với ngũ vị hương, nước tương, muối, đường, 1 muỗng cà phê hành băm, để 2 giờ cho thực phẩm thấm gia vị. Đặ chảo lên bếp, cho dầu ăn vào phi thơm với hành tím và tỏi băm nhỏ. Vớt sạch hành tỏi ra khỏi chảo để không bị cháy, cho các nguyên liệu vảo chiên vàng đều. Tiếp đó cho nước dừa xiêm vảo ngập thực phẩm, hầm nhỏ lửa khi nước cạn còn 1/3 là được, nêm nếm lại cho vừa miệng.
Cắt miếng bao tử phá lấu thành những miếng mỏng vừa ăn. Dọn kèm với đồ chua, một ít dưa leo rau thơm và chấm với tương ớt.
Theo Tri thức trẻ