Giống những mẫu xe hàng đầu của Audi, các hệ thống hiển thị và vận hành kỹ thuật số trong dáng vẻ nhỏ gọn...
Xem tiếpBạn đang ở đây
TRÁNG MIỆNG CÙNG TIRAMISU- CHIẾC BÁNH TÌNH YÊU
Theo truyền thống tại nước Ý, những cô gái thường làm bánh Tiramisu cho người mình yêu, không chỉ vào dịp 14/2 mà bất kỳ ngày nào trong năm, để thể hiện tình yêu của họ.
Tuy là món ăn đặc biệt nhưng Tiramisu lại rất dế làm, và nguyên liệu để làm món tráng miệng này thì rất phổ biến, ai cũng có thể tìm và làm được.
Thành phần bánh tiramisu gồm có phô mai, chocolate, rượu, trứng gà, bột mì, bột cacao, đường. Tiramisu chính hiệu nước Ý thì phải có Mascarpone – một loại phô mai hảo hạng, lừng danh của xứ sở tháp nghiêng này. Phô mai Mascarpone có thành phần dinh dưỡng cao, được tạo nên khi thêm phụ gia vào quá trình tách kem khỏi sữa. Loại phô mai này có màu trắng, rất mềm, mịn, đậm đà và ngọt ngào.
Bạn có thể tự làm chiếc bánh hấp dẫn này bằng cách sau:
- Đánh đều trứng và đường rồi, trộn bột mì, cho hỗn hợp vào khuôn, nướng bánh ở nhiệt độ 180oC. Chú ý thoa khuôn bằng bơ trước khi nướng bánh để tránh bị dính. Sau 25 phút, lấy bánh ra và thấm đều với rượu.
- Nhân bánh: đánh phô mai mascarpone cùng đường, lòng đỏ trứng gà, rượu. Sau khi hỗn hợp trở nên mềm, mịn thì cho sôcôla vào đánh đều.
- Lót 1 lớp bánh, 1 lớp nhân, thêm 1 lớp bánh và 1 lớp nhân. Phủ lớp kem trắng và bột cacao lên trên cùng. Bạn có thể tô điểm thêm cho chiếc bánh của mình bằng một lát chocolate hay trái dâu đỏ, tùy thích.
Một miếng Tiramisu tan chảy nơi đầu lưỡi cùng vài giọt café đăng đắng là một ấn tượng khó quên. Phải chăng chính vì thế mà loại bánh này có tên là Tiramisu – một từ có nghĩa "đừng quên em" - như một lời nhắn nhủ của những người vợ Ý đến với đức lang quân đang ở nơi xa xứ?
(Theo Dân trí)