Bạn đang ở đây

10 LOẠI CHẬU CÂY TREO DÀNH CHO NGƯỜI YÊU CÂY CẢNH

Có vô số các kiểu chậu cây treo độc đáo được thiết kế riêng biệt để trồng các loại cây nhỏ trong nhà. Bạn cũng có thể tự làm để trang trí góc nhà thêm xinh.

1. Chậu cây hình chim 

Nếu bạn là người thích đồ gốm, sứ, ghé thăm các khu vực bán đồ này và tìm mua một vài chậu sứ nhỏ hình chim ngộ nghĩnh. Khi treo chúng lên, bạn sẽ thấy một điều cực kỳ thú vị. Đó là những chậu cây của bạn có thể đung đưa trên cao giống như những chú chim đang bay.
 
2. Chậu cây làm bằng sọ dừa
 
Tận dụng những chiếc vỏ dừa nguyên vẹn, người nghệ nhân đa biến chúng thành những vật chứa vô cùng thân thiện với thiên nhiên. Khi mua những sọ dừa đã được gọt đẽo và đục lỗ treo, lỗ thoát nước về, bạn chỉ cần đổ đất trồng vào trong sọ dừa, trồng cây xanh, tưới nước, mắc dây treo và treo ở một góc thích hợp trong phòng hoặc ngoài hiên.
 
3. Chậu nhựa hình bể cá
 
Chậu nhựa trong suốt hình bể cá đem lại vẻ đẹp hiện đại và thanh lịch cho góc nhà của bạn. Hãy thử ý tưởng này nếu bạn thấy nó thực sự phù hợp với bố cục phòng của mình.
 
4. Làm giỏ treo chậu nhỏ bằng ống mút nước
 
Đặt chậu cây nhỏ ở trên mặt bàn có khiến bạn cảm thấy nhàm chán? Vẫn là những chậu cây đó, bạn có thể làm giỏ treo chúng từ những chiếc ống mút nước dễ kiếm. Đơn giản, bạn chỉ việc đan giỏ (kiểu giỏ đựng quả thị), nhưng luồn các đoạn ống mút nước đã được cắt vào mỗi bước đan và cuối cùng là treo giỏ lên trên cao thay ở một vị trí thích hợp.
 
5. Kết giỏ treo nhiều tầng
 
Thêm một ý tưởng làm châu cây treo nữa cho những người yêu cây, đó là kết giỏ treo theo tầng thay chỉ treo một chậu cây riêng lẻ. Ý tưởng này cho phép bạn trang trí những góc tường trống hẹp và cao hiệu quả.
 
 
6. Làm đĩa đựng cây nhỏ bằng thân gỗ xẻ
 
Không quá cầu kỳ, chỉ với một lát gỗ xẻ ngang cây bạn có thể biến nó trở thành một chiếc đĩa to đựng các chậu cây nhỏ, đục lỗ, luồn dây, thắt nút giây và treo lên cao. Tuy nhiên, với kiểu chậu cây treo này, bạn không lên treo cao và đặt dây treo ở phu vực có nhiều gió vì đáy chậu không được gắn cố định với đĩa gỗ nên rất dễ bị dịch chuyển, gây đỗ vỡ.
 
7. Thiết kế chậu cây treo có khung vòng tròn
 
Chiếc khung vòng tròn mềm mại chính là phần độc đáo tạo ra vẻ đẹp riêng biệt của thiết kế này. Cụ thể thiết kế chậu cây treo này đem lại vẻ đẹp sang trọng cho những ngôi nhà hiện đại. Bạn có thể đặt mua hoặc đặt làm loại chậu như thế này ở địa phương.
 
8. Biến những chiếc xô thành chiếc chậu phong cách
 
9. Làm dàn treo cây bằng bằng giỏ đan 
 
Với những chiếc giỏ đan không dùng đến, bạn có thể tận dụng chúng để đổ đất trồng cây và treo lên cao. Thông thường các loại giỏ đan làm bằng các chất liệu tự nhiên như tre, mây rất dễ bị hỏng khi gặp nước, việc treo chúng lên cao sẽ giúp bảo vệ giỏ cây khỏi bị hư hại tốt hơn.
 
10. Làm chậu cây treo bằng lọ thủy tinh
 
Cuối cùng, hãy thử làm các hệ thống sinh thái nhỏ trong các lọ thủy tinh đã dùng và treo chúng lên cao. Ý tưởng này mang tính chất trang trí nhiều hơn là điều hòa phòng nhà với cây xanh vì bạn không thể trồng được các cây lớn trong các lọ thủy tinh nhỏ.
(Theo Emdep)
people like INLOOK.VN fanpage