Bạn đang ở đây
CANH BÍ ĐỎ NẤU SƯỜN NON NGON NGỌT, ĐẬM ĐÀ
Nguyên liệu:
200g bí đỏ
150g sườn non
Hành lá, ngò
Muối, hạt nêm, nước mắm, tiêu.
Cách chế biến:
Sườn non chặt miếng vừa ăn , rửa sạch ướp với 1 chút nước mắm, hạt nêm để khoảng 15 phút.
Bí đỏ: gọt vỏ, bỏ hạt , cắt miếng vuông.
Cho sườn vào nồi nước nấu sôi, cho thêm một chút muối và đậy vung lại cho sườn nhừ.
Trong quá trình đun sườn nên vớt bọt váng nổi lên trên để nước dùng được trong.
Đun sườn khoảng 20 phút sau, khi sườn đã chín mềm thì ta đổ bí đỏ vào trong nồi. Khi nước sôi lại và bí mềm thì ta nêm nếm ra vị cho vừa ăn. Rắc thêm hành lá để tăng thêm màu sắc và thêm phần đậm đà cho món canh.
Với món canh sườn nấu bí đỏ ta có thể dùng với cơm trắng. Sự kết hợp giữa vị ngọt của sườn và dẻo bùi của bí đỏ sẽ mang lại cho bạn một cảm giác dễ ăn mà lại đầy đủ chất.
Theo Dân trí