Bạn đang ở đây

Chè pudding trân châu

Món chè đặc biệt này có tên gọi là Sago gula melaka.

Gula melaka (hay pudding sago) là một món tráng miệng có xuất xứ từ vùng Malacca của Malaysia. Món ăn này được những người dân nhập cư Trung Quốc chế biến lần đầu tiên theo phong cách ẩm thực của Malaysia, tạo ra hương vị món ăn vô cùng độc đáo và ngon lành.

1. Nguyên liệu

- 100g bột báng
- 50g đường thốt nốt
- 10g lá dứa
- 200ml nước cốt dừa
- 100g quả bơ (hoặc sầu riêng)

 

 

2. Cách làm

- Cho bột báng vào luộc với 1l nước và lá dứa.

- Khi bột báng đã chín hẳn và có màu trong suốt, mình cho ra ngâm với nước lạnh.

- Sau khi bột đã nguội hẳn, mình cho vào khuôn tròn để bột đông lại thành bánh.

- Đun nước cốt dừa, lá dứa và đường thốt nốt cho đến khi hỗn hợp sôi và sánh lại.

- Cắt nhỏ bơ thành từng miếng vừa ăn rồi lần lượt xếp bột báng, chan nước dừa lá dứa vào rồi cho bơ lên trên cùng.

 

Bạn còn có thể thay bơ bằng sầu riêng để món chè thêm vị béo ngậy.

Cùng thưởng thức món chè ngon ngon này trong khí trời lành lạnh thôi.

 

Theo TTVN

people like INLOOK.VN fanpage