Bạn đang ở đây

Đổi bữa với món ngon từ cua

Không chỉ chế biến thành những món ăn thơm ngon, thịt cua còn rất tốt cho sức khỏe.
> Chiêm ngưỡng bức tường tuyết Tateyama Kurobe Alpine
>
Hà Nội lọt top 10 thiên đường ẩm thực đường phố Châu Á 
>
Những phòng khách sạn đắt nhất thế giới

MIẾN XÀO CUA

Nguyên liệu:

-  500g thịt cua và càng cua

-  600g miến khô ngâm nước cắt khúc

-  5 cái nấm mèo ngâm nở cắt sợi

-  1.5 lít nước dùng heo

-  Gia vị: Gừng, hành tím, hạt nêm, nước mắm, đường, tiêu.

Cách làm:

Phi thơm hành tím, cho thịt cua, càng cua, nấm mèo vào xào chín, nên gia vị vừa ăn.

Đun sôi nồi nước dùng, cho gừng, hành, gia vị vào, nêm vừa miệng ăn.

Nhúng miến vào nước dùng cho chín, vớt ra, xóc tơi với một chút dầu ăn cho đỡ dính, trút vào nồi thịt cua đang còn nóng, tiếp tục xào cho đến khi thấy sợi miến chín, quăn lại là được. Nêm nếm gia vị thêm lần cuối, rắc chút hành lá, ngò cắt khúc cho thơm, tắt bếp.

Xếp miến ra dĩa, trang trí thịt cua, càng cua lên trên cho đẹp mắt. Ăn nóng.


TRỨNG HẤP CÀNG CUA

Nguyên liệu:

-  500g cua đồng (chọn thêm những con có càng to), 10 quả trứng gà ta, năm miếng đậu hủ hải sản, năm thanh cua, 200g tôm đất, hai lít nước.

-  100g cần tàu, 100g củ cải trắng, 50g gừng, 200g hành tây và hành khô, 200g nấm mèo và nấm hương, 50g rau răm.

-  Gia vị: một muỗng cà phê bột ngọt, hai muỗng canh nước mắm, ba muỗng canh hạt nêm, một muỗng cà phê đường.

Cách làm:

- Cua đồng làm sạch, rửa qua nước muối loãng, giữ lại những càng to để trang trí.

- Tôm luộc chín, bóc vỏ, thái hạt lựu.

- Đậu hủ hải sản, thanh cua cùng các loại rau củ quả đã sơ chế, cho vào ninh cùng với cua đồng, nước lọc, khoảng hai giờ. Sau đó, lọc lấy một lượng nước đã ninh để nguội, cho gia vị và trứng vào đánh tan.

- Nấm hương và nấm mèo chần qua nước sôi, thái sợi nhỏ cho vào trong thố, cho tôm đã thái hạt lựu vào cùng.

- Đổ hỗn hợp trứng và nước vào thố hấp cách thủy từ 15-20 phút. Lấy ra, để càng cua luộc lên trên trang trí.

Chú ý: khi hấp không dùng lửa quá to, nên dùng lửa vừa đủ để trứng không bị phồng và bị đổ mật.


NEM CUA

Vị thơm ngon, giòn tan của món nem cua chiên sẽ giúp bạn ngon miệng hơn trong bữa cơm gia đình.

Nguyên liệu:

-  200g thịt heo xay

-  300g thịt cua

-  100g miến ngâm nở, cắt khúc ngắn

-  ¼ củ xu hào bào sợi

-  ½ củ hành tây bào sợi

-  2 quả trứng gà

-  5 cái nấm mèo ngâm nở cắt sợi

-  Bánh tráng vừa đủ

-  Gia vị: hành lá cắt nhuyễn, tiêu xay, nước mắm, bột nêm

Cách làm:

Cho xu hào, hành tây, nấm mèo và 1 muỗng canh nước mắm vào tô trộn đều.

Tiếp tục cho thịt heo, thịt cua, trứng, miến, hành lá, tiêu, bột nêm vào, quết cho hỗn hợp đều nhau.

Trải bánh tráng ra, cho hỗn hợp nhân thịt cua vào, tùy vào sở thích có thể cuốn tròn hay vuông, lớn hay nhỏ.

Đổ dầu ngập mặt chảo, đợi dầu sôi thả nem vào chiên, nem chín vàng vớt ra để ráo dầu, ăn nóng với đồ chua, rau sống, bún hay cơm đều ngon.

Theo PN.HCM

people like INLOOK.VN fanpage