Bạn đang ở đây

Giải nhiệt với gà nấu chôm chôm

Chôm chôm ngọt thanh càng tăng thêm vị ngon cho món gà nấu mềm lự đặc trưng Nam bộ.

Nguyên liệu món này không thể thiếu: 500 g chôm chôm, 400 g đùi gà, nước tương, tỏi bằm, hành tím bằm, dầu ăn và tất nhiên là các gia vị nêm cần thiết.

 

 

Đùi gà rửa sạch, lóc bỏ lớp xương, ướp gà với 1 muỗng canh nước tương để khoảng 5 phút. Bắc chảo nóng, cho gà vào chiên sơ. Chôm chôm rửa sạch, bóc vỏ, lấy phần cùi thịt, bỏ hạt.

 

 

Gà sau khi chiên sơ, ướp gà với muối, đường, hạt nêm, cà paste cho thấm gia vị. Bắc nồi, đun nóng, cho một muỗng canh dầu ăn, phi thơm hành tỏi, cho gà vào xào sơ.

 

 

Thêm nước lọc và nấu sôi gà, cho chôm chôm vào hầm chín tới, cho tiếp một ít bột mì làm nước sệt lại, nêm nêm gia vị vừa ăn. Múc gà ra tô, dùng nóng với bánh mì hoặc cơm.

 

Theo BGD

people like INLOOK.VN fanpage