Bạn đang ở đây

Thử làm Xôi xoài đặc sản Thái Lan

Đĩa xôi nóng hổi, thơm nức mùi dứa, nước dừa và đậu xanh cùng những hạt nếp dẻo hòa lẫn vị ngọt của xoài chín sẽ mang đến cho bạn một bữa sáng thật ấm áp!
> Xuất hiện trái cây để 2 tháng vẫn tươi nguyên
> Điểm danh những thực phẩm siêu đắt

Nguyên liệu:
- 1 chén gạo nếp khoảng 100 gr
- 200 ml nước cốt dừa
- 80 ml nước hoặc nước dừa tươi thì ngon hơn
- 4 – 5 thìa đường
- 1 quả xoài chín
- 1 nhúm muối
Cách làm:
1/ Lấy 1 cái bát to, cho nửa chén đường, ½ thìa muối, ½ chén nước cốt dừavà nếu có dùng nước dừa tươi thì bạn cho luôn vào bước này. Ngoấy đều cho tan. Cho hỗn hợp vào nồi, đun sôi rồi để lửa nhỏ âm ỉ trong 15 phút. Sau 15 phút dùng dĩa thử đảo phần cơm nếp. Thấy cơm chín mềm bạn cho thêm 1 chén nước cốt dừa nữa và 1 thìa dừa khô (nếu có) rồi đảo đều, đậy vung và đun nhỏ lửa tiếp tục trong 15 phút rồi tắt bếp. Đặt một cái chảo khô lên bếp, để lửa ở mức trung bình, cho ít cơm dừa vào đảo cho vàng thơm.
2/ Xoài gọt vỏ, xắt thành lát dài, mỏng. ½ để trang trí, ½ ép lấy nước. Cho 1/2 nếp vào đĩa, rưới ít nước lên mặt, dùng màng bọc thực phẩm bọc kín rồi cho vào lò vi sóng hấp chín. 
3/ Món cơm đã sẵn sàng. Rắc những hạt vừng thơm phức lên trên xôi nếp và trang trí với lá bạc hà.

Hấp dẫn hơn với cách trình bày đẹp


Màu trắng trong của gạo, màu vàng óng của trái xoài nổi bật trên màu xanh
lá nếp khiến không ai là không muốn thử

Ăn kèm với nước cốt dừa cho vị béo ngậy, thơm ngon

Cho vào hộp nhựa và mang theo ăn trưa cũng rất ngon và tiện
 
Sáng tạo với gạo nếp cẩm cho món ăn thêm mới lạ
Tung Thanh tổng hợp
people like INLOOK.VN fanpage