Bạn đang ở đây

Vịt om sấu

Vịt om sấu là món ăn đặc trưng của người Hà Nội, nhất là vào những ngày hè oi bức. Thịt vịt chín mềm béo ngậy kết hợp với vị chua từ trái sấu, vị ngọt của khoai sọ và hương thơm nồng của rau ngò gai, chính là những cảm nhận khó phai khi thưởng thức món Vịt om sấu này.

> Váy siêu đẹp, siêu mắc cho những cô nàng "đại gia"
> Lộ nghi án Got Talent dàn xếp kết quả?
> 35% đàn ông Brazil đã từng "làm tình" với động vật

 

Không gì ngon bằng ăn món Bắc theo đúng vị Bắc. Các bạn hãy thực hiện theo hướng dẫn dưới đây để thuổng thức hương vị đậm chất Bắc của món vịt om sấu.

vịt om sấu


Nguyên liệu :
1 con vịt từ 1 – 1,2 kg (chọn con non, nhiều thịt)
15 quả sấu Hà Nội
0,5 kg khoai sọ loại nhỏ
1/3 muỗng canh muối
1/2 muỗng canh hạt nêm
1/3 muỗng cà phê tiêu
5 đầu hành lá
5 củ hành tím
10 lá ngò gai
1 quả chanh
1 quả ớt sừng
½ kg bún
½ kg rau muống

Thực hiện :
Vịt làm sạch, chặt miếng nhỏ chừng ½ hộp diêm. Khoai sọ gọt vỏ, rửa sạch, chẻ đôi. Sấu gọt vỏ. Rau muống làm sạch, để cọng dài.

Đợi chảo nóng cho dầu ăn vào, phi hành tím vàng rồi cho thịt vịt vào. Đảo đều tay, cho thêm muối và hạt nêm. Sau đó cho nước dùng xâm xấp thịt. Nước sôi, cho trái sấu vào. Khi thịt vịt mềm mới dầm sấu để tạo vị chua.

Trước khi ăn cho ngò gai, đầu hành, hành lá thái nhỏ, ớt tách hột xắt miếng dài. Ăn nóng kèm bún và rau muống. Vịt om sấu có thể chấm với nước mắm chanh ớt hoặc nước tương.


Thưởng thức món vịt om sấu với bún và rau muống


Theo Nguoi Do Thi

people like INLOOK.VN fanpage