Bạn đang ở đây

Tous Les Jours: "Bình Pháp, rượu Hàn"

Dân sành ăn món Pháp sẽ có đôi chút hụt hẫng khi không thể tìm thấy một chiếc bánh eclair hay một tách cafe au lait ở chuỗi bánh ngọt Hàn Quốc mang tên gọi rất Tây này.

Người Pháp và văn hoá "baguette - sừng trâu"

 

Người Pháp sống không thể thiếu bánh mì baguette và sừng trâu (croissant), giống người Việt sống không thể thiếu cơm và phở. Nếu một lần đến Pháp – không nhất thiết là Paris – ghé vào bất kỳ một tiệm bánh mì nào trên đường, bạn sẽ hoa mắt, choáng váng vì một rừng biến tấu của bánh mì baguette: Từ baguette trắng, baguette đen, baguette với hạt hướng dương, hạt bí, với ngũ cốc, nho khô, mè...

 

Croissant cũng không kém phần: Croissant bơ, sô-cô-la, hạt hạnh nhân và đường caramel nấu chảy, croissant nhân bơ sữa. Rồi thì các loại bánh su kem và eclair, bánh tart chanh tươi, dâu tây, mận đỏ. Còn sandwich thì là những ổ baguette đen hoặc trắng được xẻ dọc như ở Việt Nam, với nhân bên trong là pho mát, thịt nguội, xúc xích, salami hay thịt hun khói đi kèm với những lát dưa leo, xà lách và cà chua đỏ au.

 

 

"Tra tấn" bằng mắt như thế chưa đủ, người Pháp còn biết hành hạ cái bao tử háu đói của khách hàng bằng mùi bánh mì nướng thơm nức mũi và mùi cà phê ngào ngạt từ máy pha cà phê được đặt ở một góc nhỏ trong quán.

 

Người Pháp có thói quen ăn sáng bằng bánh croissant bơ với một tách cafe au lait, còn sandwich và baguette không nhân thì họ có thể nhai suốt ngày. Chiều chiều, sẽ không khó để có thể tìm gặp một chàng trai hay cô gái, nách cặp ổ baguette, tay xách giỏ. Vừa dạo phố, vừa bẻ baguette ăn một cách ngon lành.

 

 

Tóm lại, để làm nên một hiệu bánh thực sự có phong cách Pháp thì chỉ cần: Mùi bánh mì nướng mới ra lò, cộng thêm mùi cà phê mới pha, rồi thì khoảng 5 biến tấu baguette, 5 biến tấu croissant, vài biến tấu sandwich, một ít bánh su và eclair. Thế là ra Pháp rồi! Còn trang trí ra sao thì tùy ý chủ nhân: Sọt mây, rổ tre, giấy tái chế... làm sao để nó thể hiện được phong cách của mình, cá tính của mình.

 

Tous Les Jours: "Bình Pháp, rượu Hàn"

 

Mang cái tên rất Pháp, thoạt nghe bạn sẽ  hình dung ngay một bữa ăn hoành tráng với sandwich baguette hạt hướng dương cùng salami và thịt hun khói. Nhưng dường như người chủ Hàn Quốc của thương hiệu này mong muốn "quốc tế hoá" truyền thống ẩm thực của người Pháp nên đã hòa trộn nhiều hương vị bánh mì của Singapore, Hồng Kông, Ý như: Pizza, bánh mì cuộn xúc xích, bánh mì chà bông, bánh ngọt Hồng Kông với nhân khoai môn hoặc sầu riêng...

 

 

 

Thế nhưng dân sành ăn món Pháp sẽ có đôi chút hụt hẫng khi không tìm thấy một chiếc bánh eclair hay một tách cafe au lait ở đây. Ở Pháp, nếu bạn vào những tiệm bánh truyền thống đã kể ở trên, mở miệng hỏi "có bán pizza không?" thì chẳng khác nào đang làm bẽ mặt chủ cửa hàng, cũng giống như việc bạn đi ăn tối ở một nhà hàng sang trọng, gọi món bít-tết cùng với Coca-Cola, và cuối bữa ăn tặng anh chàng phục vụ một tiếng "ợ" to tướng vì bọt khí của coke.

 

Khoác chiếc áo Tây thật sành điệu, nhưng về căn bản Tous Les Jours chưa có nhiều sự khác biệt về chủng loại và hương vị để lôi cuốn thực khách quay lại nhiều lần so với các hiệu bánh trong nước như Kinh Đô, ABC, Đức Phát, Hỷ Lâm Môn, Brodard... ngoại trừ không gian máy lạnh thoáng mát và yên tĩnh cho người dùng tại chỗ được bố trí ở tầng trên của mỗi quán.

 

Theo Việt Nga

people like INLOOK.VN fanpage