Bạn đang ở đây

Tổng kết Festival nghề truyền thống Huế 2011

Báo cáo tổng kết Festival nghề truyền thống Huế với chủ đề "Bếp Việt trong vườn Huế" gồm hai nghề ẩm thực và cây kiểng lần thứ tư từ 30/4/2011 đến 3/5/2011 cho biết đã tổ chức thành công tốt đẹp, để lại nhiều ấn tượng sâu sắc đối với công chúng và du khách đến Huế.

Trong 4 ngày chính thức Festival, đã có 49.071 lượt khách du lịch lưu trú tại các khách sạn. Đã có hơn 56.000 du khách trong và ngoài nước đến tham quan các di tích lịch sử văn hóa Huế và tại không gian cây kiểng, ẩm thực, các cuộc triển lãm, trưng bày và những hoạt động cộng đồng khác đã thu hút trên 10 vạn lượt người.

 

Doanh số bán ra tại các trung tâm ẩm thực do BTC quản lý đạt trên 1,4 tỷ đồng. Nhiều khách sạn có công suất phòng đạt 80-100%. Nhiều đơn vị, công ty lữ hành đã xây dựng tour tuyến mới khai thác phục vụ khách tham dự Festival. Một số đơn vị lữ hành có lượng khách tăng 150-170%. Nhiều cơ sở lưu trú, khách sạn, nhà hàng đầu tư mở rộng nâng cấp cơ sở vật chất, tăng cường tiếp thị, củng cố phương thức kinh doanh và tạo ra các sản phẩm mới. Đáng chú ý là, tuy lượng khách du lịch tăng cao nhưng không xảy ra tình trạng ép giá, nâng giá.

 

 

Festival nghề truyền thống Huế 2011 đã có tác động tích cực đến việc thu hút du khách những điểm du lịch như Lăng Cô, Thanh Tân…, góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế thành phố, thu ngân sách địa phương và tạo việc làm mới cho người lao động, đồng thời mang lại lợi ích kinh tế cho nhiều ngành như: du lịch, thương mại, dịch vụ, sản xuất tiểu thủ công nghiệp... Qua Festival lần này, các ngành nghề thủ công truyền thống Huế tiếp tục được duy trì và phát triển, đặc biệt là các ngành nghề chế biến thực phẩm đặc sản địa phương.

 

Cũng trong dịp này, 4 tập thể và 5 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác tổ chức Festival nghề truyền thống Huế 2011 đã được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh. Ngoài ra, Chủ tịch UBND thành phố Huế cũng đã tặng Giấy khen cho 21 tập thể và 37 cá nhân.

 

Theo TTDL

people like INLOOK.VN fanpage