Thứ hai, ngày 16 Tháng 7 năm 2018

Bạn đang ở đây

Kĩ sư trưởng tại Viettel thu nhập khoảng 32 triệu đồng/tháng

Con số thu nhập nhiều người mơ ước nêu trên vừa được ông Lưu Quang Trường, Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu và phát triển Viettel “bật mí” tại Hội thảo Chương trình Quốc gia Phát triển công nghiệp CNTT đến 2020 diễn ra sáng 31/5/2012 ở Hà Nội

Tại Viện Nghiên cứu và phát triển Viettel, bình quân thu nhập của một kĩ sư trưởng có 5 năm kinh nghiệm khoảng 32 triệu đồng/tháng, tương đương một cán bộ quản lí có 8 – 10 năm công tác.
 


Con số thu nhập nhiều người mơ ước nêu trên vừa được ông Lưu Quang Trường, Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu và phát triển Viettel “bật mí” tại Hội thảo Chương trình Quốc gia Phát triển công nghiệp CNTT đến 2020 diễn ra sáng 31/5/2012 ở Hà Nội.
 

Để có thể phát triển hoạt động nghiên cứu, sản xuất thiết bị nhằm đạt doanh thu 1 tỉ USD vào năm 2020 (một trong 8 chương trình hành động chính của Viettel nhằm triển khai Đề án Đưa Việt Nam sớm trở thành nước mạnh về CNTT-TT), Viện Nghiên cứu và phát triển Viettel đã và đang tập trung mạnh cho khâu nhân lực chất lượng cao, trong đó đã áp dụng nhiều cơ chế đãi ngộ như lương, thưởng, chuyển chế độ phục vụ, thăng quân hàm, tặng nhà, xe, cổ phiếu… để thu hút người tài. Cơ chế đãi ngộ được thực hiện theo 2 nhóm gồm quản lí và chuyên gia. Hiện thu nhập bình quân của một kĩ sư trưởng có 5 năm kinh nghiệm khoảng 32 triệu đồng/tháng, một con số đáng mơ ước trong thời kì suy thoái kinh tế hiện nay.
 

Viện Nghiên cứu và phát triển Viettel đã đặt mục tiêu đến năm 2015 sẽ có tổng số nhân sự 1.500 người (năm 2012 đạt 500 người, mỗi năm tiếp theo tuyển mới khoảng 300 người), trong đó 5% lực lượng là tiến sĩ ở nước ngoài, và có khoảng 120 kĩ sư trưởng, 3 – 5 tổng công trình sư.Cơ cấu lao động theo ngành nghề được Viettel đưa ra là: kĩ sư thiết kế phần cứng chiếm 30%, kĩ sư thiết kế phần mềm 30%, kĩ sư thiết kế kiểu dáng và cơ khí 10%, kĩ sư quản lí sản xuất 5%, kĩ sư kiểm định 10%, quản lí và văn phòng 15%.
 

Theo ICTnews

people like INLOOK.VN fanpage