Qualcomm mới đây đã công bố top ba đội chiến thắng vòng chung kết mùa giải đầu tiên của Cuộc thi Thử thách... Xem tiếp
Bạn đang ở đây
Lạ miệng với món tôm càng xỉn
Thứ tư, 25/04/2012 - 12:40 pm
Chuẩn bị nguyên liệu:
Tôm càng rửa sạch, dùng dao bén chẻ đôi thật khéo để không bể tôm.
Cà rốt bào vỏ, rửa sạch, cắt sợi.
Nấm đông cô ngâm nước ấm cho nở, xả lại nước sạch, vắt ráo.
Đan qui, táo đỏ, kỷ tử ngâm với nước ấm rồi vớt ra để ráo.
Chế biến:
Cho tôm càng vào xửng hấp, cho cà rốt, nấm, táo đỏ, đan qui, kỷ tử vào sau đó cho rượu vào, đặt vào nồi, bắc lên bếp hấp cách thủy khoảng 15 phút.
Lấy tôm hấp rượu ra, cho vào đĩa sâu lòng, để vài cọng ngò lên trên mặt để trang trí, dùng nóng.
Mách nhỏ:
Để cắt đôi tôm đều, không bị nát, cần trải tôm cố định trên thớt, khứa sơ một phần trên lưng tôm và chẻ tôm ra làm đôi, dùng dao sắc, bén để thịt tôm không bị vụn nát.
people like INLOOK.VN fanpage
Một món ăn ngon không chỉ quyến rũ bởi khẩu vị đậm đà mà còn ở hương thơm hấp dẫn và màu sắc lôi cuốn.
Chuẩn bị nguyên liệu:
Tôm càng rửa sạch, dùng dao bén chẻ đôi thật khéo để không bể tôm.
Cà rốt bào vỏ, rửa sạch, cắt sợi.
Nấm đông cô ngâm nước ấm cho nở, xả lại nước sạch, vắt ráo.
Đan qui, táo đỏ, kỷ tử ngâm với nước ấm rồi vớt ra để ráo.
Chế biến:
Cho tôm càng vào xửng hấp, cho cà rốt, nấm, táo đỏ, đan qui, kỷ tử vào sau đó cho rượu vào, đặt vào nồi, bắc lên bếp hấp cách thủy khoảng 15 phút.
Lấy tôm hấp rượu ra, cho vào đĩa sâu lòng, để vài cọng ngò lên trên mặt để trang trí, dùng nóng.
Mách nhỏ:
Để cắt đôi tôm đều, không bị nát, cần trải tôm cố định trên thớt, khứa sơ một phần trên lưng tôm và chẻ tôm ra làm đôi, dùng dao sắc, bén để thịt tôm không bị vụn nát.
Nguồn: Món ngon Việt Nam